Bệnh ung thư bàng quang

ung thư bàng quang
Tin Tức Sức Khỏe

1.Các dấu hiệu biểu hiện cận lâm sàng của bệnh ung thư bàng quang.

 • Xét nghiệm nước tiểu phát hiện được các tế bào chuyển tiếp, tỷ lệ bào tương và nhân bất thường
  ung thư bàng quang
  ung thư bàng quang

  (anisocaryose).

 • Soi bàng quang: sau khi bơm rửa hết máu cho vết thương của bệnh nhân, tiến hành soi bàng quang. Có thể phát hiện được các hình ảnh, kích thước của khối u (u có thể có dạng hình cuống san hô hình nấm hay không có cuống, thâm nhiễm diện rộng).
 • Sinh thiết các mô của khối u, có thể đánh giá được nguồn gốc của các tế bào chuyển tiếp hay phân biệt được với u biểu mô thượng bì khác, đánh giá được giai đoạn và mức độ biệt hóa của khối u.
 • Siêu âm: ghi hình ảnh khối u, có thể đánh giá được thêm các mức độ thâm nhiễm của thành bàng quang, các tạng xung quanh bàng quang, các nhóm hạch nằm tại vùng tiểu khung, phát hiện được giãn niệu quản bể thận.
 • Chụp niệu tĩnh mạch (NTM) đánh giá chức năng hình thể của thận, niệu quản và bàng quang có hình khuyết do khối u choán chỗ có bờ răng cưa mềm mại, thành bàng quang cứng và chắc, mất đi sự đối xứng hoặc có hình ảnh của cắt cụt một bên sừng của bàng quang.
 • Chụp chụp cắt lớp vi tính (hay là chụp CTScanner) và cộng hưởng từ MRI để nghiên cứu xem ung thư bàng quang các giai đoạn xâm nhiễm vào thành hạch tiểu khung di căn xương các tạng.

Chẩn đoán hình ảnh siêu âm chụp niệu động tĩnh mạch, chụp cắt lớp vi tính nên tiến hành ở cả trên hai thận, niệu quản để có thể phát hiện được các ung thư biểu mô đường tiết niệu có thể phối hợp (như ung thư biểu mô đài bể thận chiếm khoảng 8%, còn ở niệu quản chiếm 2%).

2.Phòng bệnh ung thư bàng quang.

Ung thư bàng quang là một bệnh thường gặp ở nam giới nhiều hơn so với nữ giới, mà bệnh nhân hầu như thường gặp là những người thợ nhuộm, sơn dầu, cao su và nhất là những người hút thuốc lá. Bởi vì cho nên để có thể dự phòng được bệnh ung thư bàng quang cần chú ý đi khám bệnh định kì đối với những trường hợp tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh ung thư bàng quang, khuyến cáo về thuốc lá với bệnh ung thư bàng quang.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Bệnh ung thư bàng quang

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thuốc điều trị bệnh ký sinh trùng
Tin Tức Sức Khỏe
Các tiêu chí để đánh giá diễn biến tốt do can thiệp của điều trị bệnh ký sinh trùng

Để đánh giá được diễn biến tốt do can thiệp điều trị bệnh do các loại ký sinh trùng gây ra cho bệnh nhân, người ta đã đưa ra ba tiêu chí. Bao gồm có khỏi bệnh về mặt lâm sàng, khỏi bệnh ký sinh trùng về mặt xét nghiệm …

thuốc điều trị bệnh ký sinh trùng
Tin Tức Sức Khỏe
Diễn biến của một bệnh ký sinh trùng (tiếp theo)

Những diễn biến của một bệnh ký sinh trùng được chia làm ba hình thức diễn biến là hình thức tự diễn biến, diễn biến do can thiệp điều trị và diễn biến sau khi mắc bệnh. Contents1 Diễn biến do can thiệp điều trị:1.1 đánh giá can thiệp có …

ho gà
Tin Tức Sức Khỏe
ho gà

Contents1 Định nghĩa2 Dịch tễ học3 Lâm sàng Định nghĩa Bệnh của trẻ nhỏ, rất dễ lây và gây thành dịch, đặc biệt bởi một chứng xuất tiết ở đường hô hấp và những con ho rũ rượi Từ ngày có các kháng sinh các biến chứng do bội nhiễm …

>