tổn thương ngoài tim của thấp tim cấp

tổn thương ngoài tim của thấp tim cấp
Tin Tức Sức Khỏe

Tổn thương ngoài tim của thấp tim cấp

Viêm khớp: đây là bệnh thường gặp của bệnh nhân bị thấp tim cấp (chiếm khoảng 60-85% các trường hợp mắc bệnh) có thể đơn thuần hoặc kết hợp với các biểu hiện khác tại tim. Vị trí thường gặp ở các khớp lớn trong cơ thể như khớp gối, khớp vai, khớp cổ tay, khớp cổ chân… với biểu hiện viêm khớp không đối xứng, thường là nhiều khớp, có tính di chuyển. Trường hợp điển hình, các khớp sưng, nóng, đỏ, đau, có thể có tràn dịch nhưng không có mủ( như các bệnh viêm nhiễm tổ chức khác có dịch tại tổ chức bị viêm nhiễm). Trường hợp không điển hình và bị nhẹ, trẻ chỉ có biểu hiện đau nhẹ mỏi khớp khi ấn vào màng khớp hoặc khi di động. khớp viên thường tồn tại từ 3-5 ngày, khi khỏi không để lại di chứng teo cơ, cứng khớp làm giảm khả năng vận động của người mắc.

Da: các tổn thương trên da thường ít gặp hơn trên lâm sàng, do tổn thương xuất hiện nhanh, tồn tại vài ngày và biến mất không để lại dấu vết gì trên da.

Hạt Meynet: hiếm gặp, là những hạt cứng, đường kính từ 0.5 – 2cm, không đau, không dính vào da mà dính vào nền xương chẩm,  xương bả vai, xương cột sống hoặc các gân duỗi đầu gối…

Ban vòng: màu hồng hoặc màu vàng nhạt, đường kính 1 -3cm, có bờ viền, mọc ở thân mình và gốc chi, không có ở mặt và không ngứa.

Thần kinh: tổn thương thần kinh gây hiện tượng múa vờn. Đó là những vận động nhanh, không định hướng, không mục đích, tăng lên khi bệnh nhân dễ Stress, xúc động vận động gắng sức, giảm và hết khi bệnh nhân được nghỉ hay khi ngủ. Múa vờn là biểu hiện muộn của bệnh xuất hiện với thời gian nhiều tuần tháng sau nhiễm liên cầu A và thường gặp nhiều hơn với đối tượng là trẻ gái.

Phổi: viêm phổi thùy hoặc tràn dịch màng phổi do làm tăng tính thấm của thành mạch, tăng áp lực thủy tĩnh tại các mao mạch phổi làm nước từ ngoài tràn vào sau đó có thể dẫn tới các cơn phù phổi cấp.

Thận: biểu hiện viêm cầu thận làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, có thể đái ra máu khi tổn thương lớn màng lọc cầu thận ngoài ra có thể là đái tháo đường, thận to. Đặc biệt nếu tình trạng kéo dài có thể dẫn tới suy thận cấp rất nguy hiểm cho bệnh nhân nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:tổn thương ngoài tim của thấp tim cấp

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thuốc điều trị bệnh ký sinh trùng
Tin Tức Sức Khỏe
Các tiêu chí để đánh giá diễn biến tốt do can thiệp của điều trị bệnh ký sinh trùng

Để đánh giá được diễn biến tốt do can thiệp điều trị bệnh do các loại ký sinh trùng gây ra cho bệnh nhân, người ta đã đưa ra ba tiêu chí. Bao gồm có khỏi bệnh về mặt lâm sàng, khỏi bệnh ký sinh trùng về mặt xét nghiệm …

thuốc điều trị bệnh ký sinh trùng
Tin Tức Sức Khỏe
Diễn biến của một bệnh ký sinh trùng (tiếp theo)

Những diễn biến của một bệnh ký sinh trùng được chia làm ba hình thức diễn biến là hình thức tự diễn biến, diễn biến do can thiệp điều trị và diễn biến sau khi mắc bệnh. Contents1 Diễn biến do can thiệp điều trị:1.1 đánh giá can thiệp có …

ho gà
Tin Tức Sức Khỏe
ho gà

Contents1 Định nghĩa2 Dịch tễ học3 Lâm sàng Định nghĩa Bệnh của trẻ nhỏ, rất dễ lây và gây thành dịch, đặc biệt bởi một chứng xuất tiết ở đường hô hấp và những con ho rũ rượi Từ ngày có các kháng sinh các biến chứng do bội nhiễm …

>