Đại cương về bệnh tân sinh cổ tử cung

tân sinh cổ tử cung
Tin Tức Sức Khỏe

Đại cương về bệnh:

tân sinh cổ tử cung
tân sinh cổ tử cung

Tân sinh trong biểu mô cổ tử cung hay nghịch sản cổ tử cung (thường được viết tắt là CIN, theo tiếng Anh Cervical Intraepithelial rNeoplasia), bệnh chỉ những thay đổi của niêm mạc của cổ tử cung có tiềm năng ác tính nhưng chưa có sự xâm nhập vào mô đệm.

Đa số hiện tượng này xuất hiện ở vùng chuyển tiếp giữa các tế bào của biểu mô lát trong cổ tử cung ngoài và các tế bào biểu mô tuyến (hay tế bào biểu mô trụ) của cổ tử  cung trong của bệnh nhân. Đây là vùng thường xuyên biến đổi và rất nhạy cảm với những thay đổi của môi trường xung quanh nó.

Từ tân sinh trong biểu mô cổ tử cung có thể sẽ diễn tiến thành ung thư tại chỗ, rồi ung thư xâm lấn cổ tử cung – một bệnh nguy hiểm thường gặp ở phụ nữ, nhất là các nước đang phát triển mà việc điều trị khó khăn, tốn kém.

Do đó, việc phát hiện sớm những tổn thương này có ý nghĩa quan trọng. Trong khi đó, cổ tử cung là một cơ quan dễ khảo sát và xét nghiệm đóng vai trò chính trong việc này là phết mỏng tế bào cổ tử cung lại là xét nghiệm rẻ tiền, đơn giản.

Chủng ngừa chống HPV:

Trong khi nghiên cứu để tìm thuốc chủng ngừa vaccine cho HPV (căn nguyên gây ra ung thư cổ tử cung) do hai bác sĩ Ian Frazer và Jian Zhou đã thành công. Trong tương lai gần, phụ nữ nên chủng ngừa để tránh nhiễm siêu vi trùng HPV cổ tử cung và hy vọng bệnh ung thư cổ tử cung sẽ trở thành bệnh hiếm thấy.

Kết luận bệnh ung thư cổ tử cung:

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư thường gặp ở giới nữ (đây là bệnh ung thư đứng hàng thứ nhất thứ hai trong những bệnh ung thư của phụ nữ). Trong khi cổ tử cung của mỗi người phụ nữ là một cơ quan dễ tiếp cận, do đó việc phát hiện sớm những tổn thương tiền ung thư là điều có thể làm được và cần thiết.

Tân sinh trong biểu mô của cổ tử cung là một trong những tổn thương tiền ung thư. Nếu trong trường hợp bệnh được phát hiện ở giai đoạn này, thì việc điều trị bệnh cho người bệnh sẽ dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn, tiên lượng bệnh nhân cũng tốt hơn so với giai đoạn sau.

Trong số những phương tiện để chẩn đoán tân sinh cổ tử cung, thì phương pháp phết tế bào cổ tử cung là một xét nghiệm được ưu tiên sử dụng cho bệnh nhân bởi vì đây là một phương pháp đơn giản, ít tốn kém và khá hữu hiệu trong việc phát hiện ra ung thư cổ tử cung, là một phương pháp có thể áp dụng rộng rãi và thích hợp cho các nước đang phát triển.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Đại cương về bệnh tân sinh cổ tử cung

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>