Giải phẫu bệnh học theo vi thể của ung thư dạ dày

ung thư dạ dày
Tin Tức Sức Khỏe

Vào năm 2000, tổ chức Y tế thế giới (viết tắt là WHO) đã đưa ra cách phân loại ung thư dạ  dày sửa đổi. Theo phân loại này, ung thư biểu mô tuyến dạ dày được chia thành chín loại khác nhau, bao gồm có ung thư biểu mô tuyến nhú, ung thư biểu mô tuyến ống, ung thư biểu mô tuyến nhầy, ung thư tế bào nhẫn, ung thư biểu mô tế bào nhỏ, ung thư biểu mô tuyến vảy, ung thư biểu mô tế bào vảy, ung thư biểu mô không biệt hóa, ung thư không xếp loại.

ung thư dạ dày
ung thư dạ dày

Ung thư biểu mô tuyến vảy:

là một thể u hiếm gặp của bệnh, cấu trúc của khối u ung thư bao gồm có các mô của tuyến và các mô tế bào vảy. Tuyến cấu tạo bởi các tế bào hình trụ  hoặc hình vuông sắp xếp theo một quy luật nào đó. Mô của các tế bào vảy vây xung quanh các tuyến tạo thành có nhiều hàng và nhiều lớp khác nhau.

Ung thư biểu mô tế bào vảy:

đây là một thể ung thư rất ít gặp, thể này các tế bào của u tập trung thành từng đám giống như trong cấu tạo tầng biểu mô lát thuộc vùng thượng bì.

Ung thư biểu mô không biệt hóa:

là thể ung thư mà có các tế bào ung thư không sắp xếp tạo thành hình tuyến, chúng tập trung lại và tạo thành từng đám lớn hoặc tạo thành ổ khác nhau, thành của các tuyến hay các ổ ung thư này bè hay cũng có thể chúng phân tán một cách rải rác trong các mô đệm có các tổ chức liên kết xơ rất phát triển. Các tế bào ung thư thường có kích thước không đều nhau, bên trong có chứa nhiều nhân quái, hay nhân phân chia không điển hình.

Ung thư không xếp loại:

các tế bào ung thư không giống với bất kỳ loại nào đã mô tả qua.

Các tổn thương niêm mạc dạ dày nằm ngoài vùng bị ung thư:

Niêm mạc của dạ dày nằm bên ngoài vùng tổn thương của ung thư có những tổn thương viêm thông thường, thường hay gặp hơn cả là viêm mạn tính teo và thường ở thể hoạt động. Các tuyến có thể bị dãn ra, phì đại hoặc biến đổi dị sản ruột hay loạn sản. Dị sản ruột có thể thấy ở 70-80% trong các trường hợp bệnh nhân bị ung thư dạ dày, loạn sản cũng có một tỷ lệ xuất hiện bệnh tương tự như dị sản.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Giải phẫu bệnh học theo vi thể của ung thư dạ dày

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>