Phân loại suy tim theo cơ chế bệnh sinh

suy tim
Tin Tức Sức Khỏe

Có nhiều cách phân loại suy tim khác nhau, bao gồm có phân loại suy tim theo các thể biểu hiện lâm sàng của

suy tim
suy tim

bệnh, cũng có thể phân loại bệnh nhân bị suy tim theo khả năng chuyển hóa, và còn có thể phân loại suy tim theo cơ chế sinh lý bệnh gây ra bệnh suy tim cho bệnh nhân.

Theo lâm sàng thì suy tim được chia ra thành các dạng dưới đây:

Theo các thể lâm sàng của bệnh thì suy tim được chia thành các nhóm chính là theo mức độ của suy tim (bao gồm có bốn cấp độ khác nhau là suy tim cấp I, cấp II, cấp III và suy tim cấp IV), theo diễn biến của suy tim (gồm có suy tim mạn tính và suy tim cấp tính) và cuối cùng là theo vị trí của suy tim (gồm có suy tim trái, suy tim phải và suy tim toàn bộ).

Về cơ chế bệnh sinh có thể chia bệnh ra thành các loại khác như:

Theo cơ chế bệnh sinh suy tim lại được chia nhỏ thành bốn nhóm bệnh khác nhau. Bao gồm có uy tim do quá tải, suy tim do các bệnh lý liên quan đến tim mạch, suy tim do các bệnh lý ngoài tim mạch và suy tim do các bệnh lý tại động mạch vành.

  • Suy tim do quá tải: hoặc do lượng máu về tim quá lớn (tiền tải hay bị quá tải thể tích) hoặc do lực cản quá lớn (hậu tải hay quá tải áp lực).
  • Suy tim có nguyên nhân là do các bệnh lý liên quan đến tim mạch: ví dụ như các bệnh có liên quan đến hoạt động của cơ tim, các bệnh ảnh hưởng đến hệ dẫn truyền trong tim, lưu lượng máu và các bệnh có liên quan đến mạch máu.
  • Suy tim có nguyên nhân là do các bệnh lý ngoài tim mạch:

Suy tim do các nguyên nhân ngoài tim bao gồm có các thể bệnh như suy tim do bị quá tải về thể tích của tim, suy tim do bị quá tải về áp lực, suy tim do bệnh động mạch vành.

  • Suy tim do bệnh lý tại động mạch vành: hẹp, tắc, xơ vữa hoặc co thắt động mạch vành. Sở dĩ suy tim do các bệnh mạch vành được xếp riêng thành một nhóm vì đó là bệnh này là bệnh thường hay gặp nhất của nhóm bệnh lý liên quan đến những người cao tuổi trong xã hội hiện đại và nó cũng là một bệnh chiếm trên 30% trường hợp bệnh nhân bị tử vong.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Phân loại suy tim theo cơ chế bệnh sinh

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>