Phân loại và định nghĩa viêm

viêm
Tin Tức Sức Khỏe

Phân loại viêm:

viêm
viêm

Có nhiều cách được sử dụng để phân loại viêm, mà mỗi cách lại có một lợi ích riêng trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

  • Theo nguyên nhân: viêm nhiễm khuẩn và viêm vô khuẩn.
  • Theo các vị trí: viêm được chia ra thành những loại như: viêm nông, hay viêm sâu (bên ngoài và bên trong).
  • Theo dịch rỉ viêm: viêm thanh dịch, viêm tơ huyết, viêm mủ…thùy theo các dịch viêm để phân loại.
  • Theo diễn biến: viêm cấp tính và viêm mạn tính.

+ Cấp: khi thời gian diễn biến của bệnh ngắn (khoảng từ vài phút cho đến vài ngày) và có đặc điểm tiết dịch chứa nhiều protein huyết tương và xuất ngoại nhiều bạch cầu đa nhân trung tính.

+ Mạn, nếu diễn biến vài ngày cho đến vài tháng hoặc cũng có thể là vài năm, và biểu hiện về mô học  là sự xâm nhập của các lympho bào và các tế bào đại thực bào, và mức tổn thương cũng ngang với mức sửa chữa (với sự tăng sinh của mạch máu và mô xơ).

  • Theo tính chất của viêm: thì viêm được chia thành viêm đặc hiệu và viêm không đặc hiệu. Viêm đặc hiệu là do hậu quả xấu của các phản ứng miễn dịch, còn lại là viêm không đặc hiệu. Tuy nhiên, hai loại này chỉ khác nhau về cơ chế gây ra viêm mà không có sự khác nhau về bản chất.

Định nghĩa viêm:

Đối với khái niệm đã có nhiều người đưa ra nhưng hầu như chúng không đáp ứng được khái quát mộ cách toàn bộ quá trình viêm nên hầu như chi được sử dụng trong một thời gian ngắn. Có định nghĩa được sử dụng phổ biến và trong một thời gian dài đó là:

Theo giáo sư Vũ Triệu An, ông đã định nghĩa viêm như sau:

Theo ông, viêm là phản ứng của toàn cơ thể mà nền tảng của quá trình viêm là phản ứng tế bào. Từ đó có thể hiểu, viêm là phản ứng bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây ra viêm, nó là một quá trình động chỉ xảy ra ở trên cơ thể sống bao gồm có nhiều hiện tượng xảy ra liên tiếp nhau nhưng chúng hay chồng chéo lên nhau, nhưng các tổn thương mà nó gây ra cho cơ thể thường lớn hơn tác nhân gây ra viêm.

Theo Ado vào năm 2000 năm trước công nguyên thì viêm là một phản ứng tại chỗ của các tổ chức liên kết mạch máu, sợi thần kinh và các mô liên kết.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Phân loại và định nghĩa viêm

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>