Suy tuần hoàn nguyên nhân do mạch máu

suy tuần hòan
Tin Tức Sức Khỏe

Suy tuần hoàn có hai nguyên nhân chính gây ra là suy tuần hoàn do suy tim và suy tuần hoàn do các nguyên nhân từ mạch máu. Trong các nguyên nhân từ mạch máu gây ra tình trạng suy tuần hoàn thì các nguyên nhân liên quan đến hệ thống mạch vành là chiếm đại đa số. Bởi vì các nguyên nhân suy tim có liên quan tới mạch vành chiếm một tỷ lệ rất cao, đây là một bệnh chủ yếu thường hay gặp trong các bệnh lý về lão hóa, nó chiếm khoảng 30% trường hợp bệnh nhân bị bệnh.

Suy tim do mạch vành dẫn đến suy tuần hoàn là phổ biến nhất. Ngoài ra, các rối loạn hoạt động của mạch máu (như cao huyết áp, hạ huyết áp) cũng dẫn đến suy tuần hoàn. Hệ thống mạch máu được chia thành:

Các mạch bù:

suy tuần hòan
suy tuần hòan

Bao gồm có động mạch chủ và các nhánh của nó sau 5-6 lần phân chia. Tính chất chung của nhóm này  là cấu trúc dày gồm nhiều lớp (đáng chú ý là lớp cơ và lớp đàn hồi), do vậy khả năng chịu lực tốt, đàn hồi tốt song sức chứa không lớn. Chức năng của mạch bù là giãn ra (nhờ quá trình đàn hồi) và co lại để huyết áp tâm thu khỏi bị tăng vọt, huyết áp tâm trương khỏi bị quá mức. Nhờ vào tính chât đàn hồi của mạch bù nên sự dao động của huyết áp tối đa và huyết áp tối thiểu không quá lớn. Bệnh lý chủ yếu của mạch bù là xơ vữa.

Các mạch kháng:

Đây là các động mạch thuộc hệ thống vi tuần hoàn, có đường kính nhỏ nhưng số lượng lại rất lơn nên sức chứa rất lớn. Trong bệnh lý, khi chúng đồng loạt co nhỏ lại thì tạo sức đề kháng lớn (sức cản), do vậy làm cho huyết áp tăng cao, trái lại thì khi chúng đồng loạt giãn ra thì làm cho huyết áp bị tụt xuống. Bệnh lý của mạch kháng chủ yếu là cao huyết áp , hạ huyết áp (có thể gây sốc hay trụy mạch).

Mạch trao đổi:

Chủ yếu là các mao mạch, vách của các mạch máu này rất mỏng để trao đổi chất với các tế bào. Bệnh lý xảy ra liên quan tới tình trạng thiếu oxy của mô, bệnh lý của vi tuần hoàn (thoát huyết tương, đông máu rải rác, bùn máu).

Mạch chứa:

Đó là hệ thống tĩnh mạch của cơ thể, có đường kính lớn hơn so với động mạch cùng cấp, chứa khoảng 80-85% tổng lượng máu của cơ thể. Các trường hợp ứ đọng máu (sốc các loại), phình giãn không hồi phục của hệ mạch chứa dẫn tới suy tuần hoàn.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Suy tuần hoàn nguyên nhân do mạch máu

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>