Các đặc điểm của bệnh ký sinh trùng bao gồm có bốn

Đặc điểm của bệnh ký sinh trùng

ký sinh trùng ký sinh trên vật chủ
Tin Tức Sức Khỏe

Đặc điểm của bệnh ký sinh trùng:

Bệnh nhân bị nhiễm bệnh do ký sinh trùng gây ra có những đặc điểm chung cơ bản, có sự giống nhau, chúng bao gồm có bốn đặc điểm sau:

ký sinh trùng ký sinh trên vật chủ
ký sinh trùng ký sinh trên vật chủ

Bệnh có tính chất rất phổ biến theo vùng:

Tại những vùng mà có điều kiện khí hậu, điều kiện địa lý, hay điều kiện nhân sự  thuận lợi cho sự phát triển của các loại kí sinh trùng. Nếu trong trường hợp các điều kiện trên của vùng nào hay quốc gia nào có những điều kiện thuận lợi trên thì vùng đó sẽ làm cho ký sinh trùng phát triển phổ biến ở vùng đó.

Trong phạm vi trên toàn thế giới, những quốc gia hay những vùng nào có điều kiện khí hậu nóng ẩm thuộc các quốc gia Châu Á hay các nước ở Châu Phi hay Châu Mỹ La Tinh là những vùng có điều kiện thuận lợi cho ký sinh trùng phát triển và gây bệnh. Trong đó Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có những điều kiện thuận lợi cho ký sinh trùng phát triển bởi vì điều kiện khí hậu hay nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới chúng.

Bệnh có tính chất thời hạn rõ ràng:

Bệnh ký sinh trùng thường gây ra bởi những ký sinh trùng trưởng thành, mà bản thân các ký sinh trùng trưởng thành có đời sống  hay nói cách khác là chúng có một tuổi thọ nhất định, nên các bệnh ký sinh trùng cũng phải theo thời hạn và nó sẽ phụ thuộc vào bản thân thời gian sống của ký sinh trùng đó.

Ví dụ như khi cơ thể người bị mắc bệnh giun kim khoảng 1 tháng, hoặc là bị nhiễm sán lá gan nhỏ khoảng 15-25 năm.

Bệnh có tính chất diễn biến thầm lặng:

Tuy nhiên một số bệnh ký sinh trùng với các biểu hiện thường xuyên, nhưng đôi khi bệnh cũng có những diễn biến cấp tính hoặc diễn biến ác tính.

Một ví dụ là người khi bị mắc giun đũa nhiều khi không cảm thấy có các triệu chứng bệnh xuất hiện, nhưng vẫn có thể có những cơn đau bụng dữ dội, nhất là đối với trường hợp các con giun đũa này chuyển sang gan của bệnh nhân. Những người bị sốt rét nhiều lúc vẫn cảm thấy bình thường, nhưng lại không tránh được những cơ sốt rét, nóng và vã mồ hôi rõ rệt.

Bệnh thường có diễn biến lâu dài:

Bệnh ký sinh trùng có thể kéo dài: hàng tháng, hàng năm và nhiều năm, tuy nhiên thì tính chất diễn biến lâu dài này không có gì mâu thuẫn với tính chất bệnh có thời hạn rõ rệt cả.

Bởi vì đặc điểm kéo dài, những tác hại của bệnh sẽ dai dẳng và tác hại của bệnh sẽ tăng lên do tính chất dai dẳng. Ứng dụng đặc điểm này, trong lâm sàng điều trị bệnh ký sinh trùng đòi hỏi kiên trì và kéo dài.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Đặc điểm của bệnh ký sinh trùng

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thuốc điều trị bệnh ký sinh trùng
Tin Tức Sức Khỏe
Các tiêu chí để đánh giá diễn biến tốt do can thiệp của điều trị bệnh ký sinh trùng

Để đánh giá được diễn biến tốt do can thiệp điều trị bệnh do các loại ký sinh trùng gây ra cho bệnh nhân, người ta đã đưa ra ba tiêu chí. Bao gồm có khỏi bệnh về mặt lâm sàng, khỏi bệnh ký sinh trùng về mặt xét nghiệm …

thuốc điều trị bệnh ký sinh trùng
Tin Tức Sức Khỏe
Diễn biến của một bệnh ký sinh trùng (tiếp theo)

Những diễn biến của một bệnh ký sinh trùng được chia làm ba hình thức diễn biến là hình thức tự diễn biến, diễn biến do can thiệp điều trị và diễn biến sau khi mắc bệnh. Contents1 Diễn biến do can thiệp điều trị:1.1 đánh giá can thiệp có …

ho gà
Tin Tức Sức Khỏe
ho gà

Contents1 Định nghĩa2 Dịch tễ học3 Lâm sàng Định nghĩa Bệnh của trẻ nhỏ, rất dễ lây và gây thành dịch, đặc biệt bởi một chứng xuất tiết ở đường hô hấp và những con ho rũ rượi Từ ngày có các kháng sinh các biến chứng do bội nhiễm …

>