Kết quả của sự ảnh hưởng qua lại giữa ký sinh trùng và vật chủ

ký sinh trùng và vật chủ
Tin Tức Sức Khỏe

Kết quả của ảnh hưởng qua lại:

ký sinh trùng và vật chủ
ký sinh trùng và vật chủ

Các kết quả của sự ảnh hưởng qua lại giữa cơ thể vật chủ và các ký sinh trùng có thể dẫn tới những diễn biến rất khác nhau, các kết quả đó có thể là:

  • Các ký sinh trùng sống ký sinh này có thể bị chết: ví dụ như các ấu trùng giun sán lợn xâm nhập vào cơ thể của lợn nhưng sau một thời gian chúng sẽ bị vôi hóa và chết đi.
  • Ký sinh trùng không hoạt động và không gây bệnh được ở trong cơ thể của vật chủ mà nó sống ký sinh. uy các loại ký sinh trùng không bị chết, nhưng chúng lại không thể hoạt động được và không vật được bệnh cho vật chủ mà nó ký sinh, đây được gọi là ngõ cụt của ký sinh trùng. Ví dụ như đối với ấu trùng của các con giun xoắn đã tạo nên các nang  và tồn tại lâu dài trong cơ thể vật chủ (chúng có thể tồn tại tới hai mươi năm trong cơ thể của vật chủ). Với sự sống vẫn được duy trì thì các loài ký sinh trùng vẫn còn đầy đủ các khả năng gây bệnh và lan tràn ra môi trường bên ngoài hay sang các vật chủ khác, nếu như chúng gặp được điều kiện thuận lợi.
  • Ký sinh trùng hoạt động và không gây bệnh cho cơ thể vật chủ. Tùy vào mức độ cân bằng của từng cơ thể vật chủ khác nhau và các tác hại của ký sinh trùng gây ra đối với các phản ứng của cơ thể vật chủ  mà diễn biến của bệnh sẽ có những biểu hiện hình thái khác nhau:

+ Vật chủ mà các loài ký sinh trùng sống ký sinh có thể bị chết, nguyên nhân là do các tác hại của ký sinh trùng quá lớn đối với cơ thể vật chủ.

+ Vật chủ mang ký sinh trùng lạnh: vật chủ vẫn mang ký sinh trùng nhưng lại không có những phản ứng rõ rệt, thậm chí là có thể không thấy biểu hiện bệnh lý nào. Những trường hợp mang ký sinh trùng lạnh đều nguy hiểm cho người bệnh (vì chỉ cần sự mất cân bằng về phản ứng sẽ phát bệnh) và đồng thời nguy hiểm về dịch tễ học (mầm bệnh mang trong người hoàn toàn có thể lan tràn). Không những thế những người mang ký sinh trùng lạnh đều không tự biết mình mang bệnh, khó chẩn đoán nên càng nguy hiểm đối với người bệnh và đối với người xung quanh

+ Vật chủ biểu hiện bệnh lý: nếu phản ứng cơ thể không vượt quá nổi tác hại của ký sinh trùng nêu ra, thì sẽ có biểu hiện bệnh lý tạo nên những hình thể bệnh khác nhau của bệnh ký sinh trùng.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Kết quả của sự ảnh hưởng qua lại giữa ký sinh trùng và vật chủ

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>