Hội chứng bệnh kí sinh trùng

ký sinh trùng ký sinh trên vật chủ
Tin Tức Sức Khỏe

Hội chứng bệnh ký sinh trùng:

Tuy trong mỗi bệnh ký sinh trùng có những đặc điểm chung giống nhau và những biểu hiện của triệu chứng thì lại có các biểu hiện riêng biệt đối với từng loài hay từng chủng ký sinh trùng khác nhau, nhưng do các tính chất thống nhất của sự ảnh hưởng qua lại giữa các ký sinh trùng và các vật chủ mà chúng ký sinh, nên bệnh ký sinh trùng vẫn có những biểu hiện chung của bốn triệu chứng bao gồm có hiện tượng viêm, hiện tượng nhiễm độc, hiện tượng hao tổn các chất, và hiện tượng dị ứng.

Hiện tượng viêm:

ký sinh trùng ký sinh trên vật chủ
ký sinh trùng ký sinh trên vật chủ
  • Hiện tượng viêm có xảy ra tại nơi các ký sinh trùng xâm nhập vào trong cơ thể của vật chủ (ví dụ như tại vùng da có ấu trùng giun móc xâm nhập vào cơ thể…) hoặc là tại các vị trí mà các ký sinh trùng (ví dụ như vùng ruột có các amip, vùng gan có các con sán lá gan nhỏ cư trú…)
  • Tại các vị trí mà ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể: hiện tượng viêm có thể xảy ra ngay tức khắc tại vị trí đó. mức độ của viêm còn phụ thuộc vào số lượng của ác loài ký sinh trùng  xâm nhập và phản ứng của cơ thể. Thời gian tồn tại của viêm, phụ thuộc vào thời gian lưu lại của các ký sinh trùng tại chỗ mà chúng xâm nhập và tùy thuộc vào sự phản ứng của cơ thể vật chủ.
  • Tại vị trí mà các ký sinh trùng sống ký sinh trên cơ thể của các vật chủ nhất định, thì hiện tượng viêm có những biến đổi khác hẳn nhau: thường thì viêm sẽ có diễn biến bệnh kéo dài trong cả quá trình ký sinh trùng ký sinh trên cơ thể của vật chủ, mức độ của viêm cũng có những thay đổi tăng dần từ nhẹ đến nặng, nguyên nhân là do các tổn thương mà ký sinh trùng gây ra cho cơ thể vật chủ ngày một trở nên nặng hơn và có kéo dài trong một thời gian.

Như vậy, thời gian bệnh nhân có các biểu hiện của hiện tượng viêm nhất thiết là phải xảy ra trong bệnh ký sinh trùng, tuy nhiên thì các biểu hiện bệnh của từng bệnh nhân khác nhau (từng vật chủ khác nhau) có thể có sự khác nhau về mức độ và thời gian biểu hiện hiện tượng này.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Hội chứng bệnh kí sinh trùng

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>