Hội chứng bệnh kí sinh trùng bao gồm có bồn hiện tượng

Hội chứng bệnh kí sinh trùng

ký sinh trùng ký sinh trên vật chủ
Tin Tức Sức Khỏe

Hội chứng bệnh ký sinh trùng:

Tuy trong mỗi bệnh ký sinh trùng có những đặc điểm chung giống nhau và những biểu hiện của triệu chứng thì lại có các biểu hiện riêng biệt đối với từng loài hay từng chủng ký sinh trùng khác nhau, nhưng do các tính chất thống nhất của sự ảnh hưởng qua lại giữa các ký sinh trùng và các vật chủ mà chúng ký sinh, nên bệnh ký sinh trùng vẫn có những biểu hiện chung của bốn triệu chứng bao gồm có hiện tượng viêm, hiện tượng nhiễm độc, hiện tượng hao tổn các chất, và hiện tượng dị ứng.

Hiện tượng viêm:

ký sinh trùng ký sinh trên vật chủ
ký sinh trùng ký sinh trên vật chủ
  • Hiện tượng viêm có xảy ra tại nơi các ký sinh trùng xâm nhập vào trong cơ thể của vật chủ (ví dụ như tại vùng da có ấu trùng giun móc xâm nhập vào cơ thể…) hoặc là tại các vị trí mà các ký sinh trùng (ví dụ như vùng ruột có các amip, vùng gan có các con sán lá gan nhỏ cư trú…)
  • Tại các vị trí mà ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể: hiện tượng viêm có thể xảy ra ngay tức khắc tại vị trí đó. mức độ của viêm còn phụ thuộc vào số lượng của ác loài ký sinh trùng  xâm nhập và phản ứng của cơ thể. Thời gian tồn tại của viêm, phụ thuộc vào thời gian lưu lại của các ký sinh trùng tại chỗ mà chúng xâm nhập và tùy thuộc vào sự phản ứng của cơ thể vật chủ.
  • Tại vị trí mà các ký sinh trùng sống ký sinh trên cơ thể của các vật chủ nhất định, thì hiện tượng viêm có những biến đổi khác hẳn nhau: thường thì viêm sẽ có diễn biến bệnh kéo dài trong cả quá trình ký sinh trùng ký sinh trên cơ thể của vật chủ, mức độ của viêm cũng có những thay đổi tăng dần từ nhẹ đến nặng, nguyên nhân là do các tổn thương mà ký sinh trùng gây ra cho cơ thể vật chủ ngày một trở nên nặng hơn và có kéo dài trong một thời gian.

Như vậy, thời gian bệnh nhân có các biểu hiện của hiện tượng viêm nhất thiết là phải xảy ra trong bệnh ký sinh trùng, tuy nhiên thì các biểu hiện bệnh của từng bệnh nhân khác nhau (từng vật chủ khác nhau) có thể có sự khác nhau về mức độ và thời gian biểu hiện hiện tượng này.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Hội chứng bệnh kí sinh trùng

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thuốc điều trị bệnh ký sinh trùng
Tin Tức Sức Khỏe
Các tiêu chí để đánh giá diễn biến tốt do can thiệp của điều trị bệnh ký sinh trùng

Để đánh giá được diễn biến tốt do can thiệp điều trị bệnh do các loại ký sinh trùng gây ra cho bệnh nhân, người ta đã đưa ra ba tiêu chí. Bao gồm có khỏi bệnh về mặt lâm sàng, khỏi bệnh ký sinh trùng về mặt xét nghiệm …

thuốc điều trị bệnh ký sinh trùng
Tin Tức Sức Khỏe
Diễn biến của một bệnh ký sinh trùng (tiếp theo)

Những diễn biến của một bệnh ký sinh trùng được chia làm ba hình thức diễn biến là hình thức tự diễn biến, diễn biến do can thiệp điều trị và diễn biến sau khi mắc bệnh. Contents1 Diễn biến do can thiệp điều trị:1.1 đánh giá can thiệp có …

ho gà
Tin Tức Sức Khỏe
ho gà

Contents1 Định nghĩa2 Dịch tễ học3 Lâm sàng Định nghĩa Bệnh của trẻ nhỏ, rất dễ lây và gây thành dịch, đặc biệt bởi một chứng xuất tiết ở đường hô hấp và những con ho rũ rượi Từ ngày có các kháng sinh các biến chứng do bội nhiễm …

>