Hội chứng bệnh kí sinh trùng (tiếp theo)

ký sinh trùng ký sinh trên vật chủ
Tin Tức Sức Khỏe

Trong khi các ký sinh trùng sống ký sinh trên cơ thể của vật chủ xác định, chúng sẽ gây ra bốn hiện tượng bệnh khác nhau, bao gồm có hiện tượng viêm, hiện tượng nhiễm độc, hiện tượng hao tổn các chất, hiện tượng dị ứng.

ký sinh trùng ký sinh trên vật chủ
ký sinh trùng ký sinh trên vật chủ

Hiện tượng nhiễm độc:

Trong quá trình các loài ký sinh trùng sống ký sinh trong cơ thể của vật chủ chúng tiết ra các chất độc gây độc cho cơ thể vật chủ, và các chất độc này có tác hại rất lớn đối với cơ thể của vật chủ. Nhiễm độc do các ký sinh trùng thường có diễn biến kéo dài (vì hiện tượng nhiễm độc là hiện tượng tiệm tiến) và mạn tính do vậy rất khó có thể nhận thấy được. Ví dụ như người bị bệnh giun đũa, thì sốt rét đều có hiện tượng nhiễm độc nhưng rất khó có thể cảm thấy được.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp có biểu hiện cấp tính  như khi bị ve đốt thì bệnh nhân có thể có biểu hiện bị tê liệt hoặc có thể sẽ bị tử vong nếu như trong trường hợp bệnh nhân bị nhiều ruồi vàng đốt một lần.

Hiện tượng hao tổn chất:

Trong quá trình sống ký sinh, các ký sinh trùng thường xuyên chiếm đoạt các chất dinh dưỡng của cơ thể vật chủ để làm thức ăn cho mình, cho nên vật chủ bị hao tổn một cách thường xuyên và kéo dài. Hiện tượng hao tổn chất thường xuyên và kéo dài sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng. Hiện tượng suy dinh dưỡng phụ thuộc vào số lượng của các ký sinh trùng, vào loại ký sinh trùng, vào khả năng phục hồi của cơ thể, vào yếu tố sinh hoạt vật chất của bệnh nhân và vào những bệnh kết hợp.

Ví dụ như có những người bị giun móc nhưng không rõ thiếu máu, nhưng có người thì lại gây ra thiếu máu rõ hơn khi có một bệnh khác kết hợp với như lỵ do amip.

Hiện tượng dị ứng:

Hiện tượng dị ứng bao giờ cũng xảy ra trong bệnh ký sinh trùng, bệnh biểu hiện có nhiều thể tại chỗ và toàn thân như tăng số lượng của các tế bào bạch cầu toan tính (bạch cầu ưa acid), nổi mẩn dị ứng ngứa.

Hiện tượng dị ứng có thể biểu hiện rầm rộ, ví dụ như hội chứng Loeffler do các ấu trùng giun đũa qua phổi; hoặc có biểu hiện trầm lặng như ngứa hậu môn trong bệnh giun kim và thường xảy ra nhanh chóng sau khi tiếp xúc cơ thể đối với ký sinh trùng.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết: Hội chứng bệnh kí sinh trùng (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>