Tìm hiểu về bệnh u xương

u xương
Tin Tức Sức Khỏe
u xương
u xương.

1.Đại cương về bệnh u xương:

 • U xương được phát hiện từ rất lâu: khoảng vào 2500 năm trước công nguyên từ các ngôi mộ cổ ở Ai Cập cổ đại người ta đã phát hiện ra bệnh u xương. Tỷ lệ tử vong của bệnh u xương chiếm khoảng 1% các nguyên nhân tử vong do mắc bệnh ung thư.
 • U xương có thể từ nhiều tổ chức khác nhau sinh ra. Dựa vào các tổ chức sinh ra u xương mà người ta đã phân loại u xương theo nguồn gốc các yếu tố cơ bản, các loại u xương phải trả lời các câu hỏi là khối u đó xuất phát từ tế bào bào nào trong cơ thể, đó là một khối u lành tính hay là một khối u ác tính, và khối u này là u nguyên phát hay u thứ phát (khối u có nguồn gốc di căn từ các khối u khác trong cơ thể).
 • Trên lâm sàng, bệnh cảnh của một u xương lúc đầu biểu hiện rất nghèo nàn, chỉ có giá trị gợi ý. Chẩn đoán bệnh phải dựa vào nhiều phương pháp khác nhau: khám lâm sàng một cách tỷ mỷ, có hệ thống; chụp X-quang (X-quang thông thường, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ (còn được viết tắt là IRM) và đặc biệt là phải dựa vào các xét nghiệm tế bào học.
 • 2.Chẩn đoán bệnh nhân mắc bệnh u xương.

  Việc chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh u xương dựa vào các dấu hiệu sau lâm sàng vf cần lâm sàng của bệnh:

  • Các dấu hiệu biểu hiện trên lâm sàng của bệnh nhân:ví dụ như đau tại các chi xuất hiện khối u, khi tiến hành sờ tại vị trí mà bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng đau thì thấy có khối u.
  • Các dấu hiệu biểu hiện của phim chụp X-quang: trên phim chụp X-quang quy chuẩn và chụp X-quang đặc biệt (như chụp cắt lớp vi tính hay chụp cộng hưởng từ) thì sẽ có các biểu hiện rõ bệnh với những khối u xuất hiện rõ.
  • Khi tiến hành sinh thiết khối u cho bệnh nhân: thực hiện thủ thuật này nhằm mục đích để có thể xác định khối u xương đó là khối u lành tính hay khối u ác tính.
  • Các xét nghiệm hóa sinh cho bệnh nhân: nhất là tiến hành thực hiện đo tốc độ lắng của máu và xét nghiệm phosphatase kiềm. Các xét nghiệm này không đặc hiệu nhưng rất nhạy trong trường hợp bệnh nhân bị sarcome xương.

  copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

  link bài viết:Tìm hiểu về bệnh u xương

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thuốc điều trị bệnh ký sinh trùng
Tin Tức Sức Khỏe
Các tiêu chí để đánh giá diễn biến tốt do can thiệp của điều trị bệnh ký sinh trùng

Để đánh giá được diễn biến tốt do can thiệp điều trị bệnh do các loại ký sinh trùng gây ra cho bệnh nhân, người ta đã đưa ra ba tiêu chí. Bao gồm có khỏi bệnh về mặt lâm sàng, khỏi bệnh ký sinh trùng về mặt xét nghiệm …

thuốc điều trị bệnh ký sinh trùng
Tin Tức Sức Khỏe
Diễn biến của một bệnh ký sinh trùng (tiếp theo)

Những diễn biến của một bệnh ký sinh trùng được chia làm ba hình thức diễn biến là hình thức tự diễn biến, diễn biến do can thiệp điều trị và diễn biến sau khi mắc bệnh. Contents1 Diễn biến do can thiệp điều trị:1.1 đánh giá can thiệp có …

ho gà
Tin Tức Sức Khỏe
ho gà

Contents1 Định nghĩa2 Dịch tễ học3 Lâm sàng Định nghĩa Bệnh của trẻ nhỏ, rất dễ lây và gây thành dịch, đặc biệt bởi một chứng xuất tiết ở đường hô hấp và những con ho rũ rượi Từ ngày có các kháng sinh các biến chứng do bội nhiễm …

>