Bệnh ung thư dạ dày theo giải phẫu bệnh học (tiếp theo)

ung thư dạ dày
Tin Tức Sức Khỏe

Theo thời gian diễn biến của bệnh người ta có thể chia ung thư dạ dày thành hai giai đoạn khác nhau là giai đoạn sớm và giai đoạn muộn. Nếu như phát hiện và điều trị bệnh vào giai đoạn sớm thì bệnh nhân có tiên lượng bệnh tốt hơn rất nhiều so với những bệnh nhân đã để bệnh chuyển vào giai đoạn muộn.

ung thư dạ dày
ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày vào giai đoạn muộn:

  • Đặc điểm của khối u giai đoạn này:

+  Khối u của bệnh nhân có kích thước lớn hơn 3 cm.

+  Tổn thương đã xâm nhập vào tận lớp cơ của dạ dày bệnh nhân.

+  Và khối u đó đã di căn đến các cơ quan khác trong cơ thẻ của bệnh nhân.

  • Phân loại ung thư dạ dày giai đoạn này:

+  Dạng polyp: là dạng ung thư có cuống, bề mặt có nhiều nhú nhỏ, giàu huyết quản, dễ gây chảy máu dạ dày, có thể xuất hiện các chấm nhỏ bị loét.

+  Dạng nấm: là dạng có khối u khá lớn chân đế rộng tạo thành khối tròn hay hình nấm.

+  Dạng súp lơ: khối sùi có nhiều thùy, nhiều múi, có các khe ránh lòi lõm, có xuất hiện một số ổ hoại tử và chảy máu xen kẽ, bốc mùi hôi thối.

  • Ung thư dạ dày thể loét:

+ Ung thư loét hóa: u thường có kích thước lớn, có hình đĩa, đường kính khoảng 8-10 cm, loét ở trung tâm của khối u, bờ là các tổ chức ung thư nơi gồ cao và chắc. Đáy loét mô ung thư xâm nhập vào thành dạ dày, có thể tới lớp thanh mạc và có mật độ chắc.

+  Loét ung thư hóa: ung thư phát triển trên cơ sở một loét dạ dày mạn tính nhất là những ổ loét có kích thước lớn, loét xơ trai, do đó ngoài các tổn thương u còn có những đặc điểm của loét mạn tính. Bờ loét gồ ghề, sần sùi, có những cục nhỏ, mật độ chắc và có màu trắng xám.

  • Ung thư dạ dày thể xâm nhập:

Ung thư dạ dày thể loét xâm nhập: khối u đồng thời vừa có loét vừa có xâm nhập. Loét không có giới hạn, bờ loét lẫn với thành của niêm mạc, đáy loét xâm lấn vào thành của dạ dày làm cho cả một vùng rộng của dạ dày trở nên rắn chắc hơn, mất khả năng nhu động.

+  Ung thư xơ đét: đáy ổ loét xâm nhập vào thành của dạ dày, thành của dạ dày dày lên tới 2-3 cm, dạ dày co lại hình chiếc chai hoặc chiếc bít tất ngắn. Niêm mạc thẳng, thô và có những ổ loét nhỏ.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Bệnh ung thư dạ dày theo giải phẫu bệnh học (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>