Các nguyên nhân bên ngoài gây rối loạn thần kinh (tiếp theo)

tổn thương thần kinh
Tin Tức Sức Khỏe

Các yếu tố hóa học:

rối loạn thần kinh
rối loạn thần kinh

Các yếu tố hóa học như rượu nếu như nghiện lâu ngày gây ra nhiễm độc hệ thống thần kinh, gây ra rối loạn các vận động (như run rẩy) và gây ra các rối loạn tri giác. Thuốc ngủ như barbituric ức chế các mem khử hydro của quá trình hô hấp tế bào, của gây dãn cơ bằng cách ức chế các ganh đua tấm vận động làm cho acetycholin mất tác dụng.

Vào năm 1975 người ta đã tìm ra một chất chiết xuất từ các tổ chức thần kinh, có tác dụng giống như morphin (có tác dụng giảm đau và gây buồn ngủ) là endophine. Bằng kỹ thuật miễn dịch các mô hóa học đã phát hiện được khu vực thần kinh có hoạt động của endophine, cũng là những nơi mà morphin có tác dụng (như hệ thống viền có vai trò trong cảm xúc, hệ thống, vẫn kiểm soát các vận động tự động của cơ thể). Điều đó giải thích hiện tượng đờ đãn khi sử dụng morphin và những bệnh nhân tâm thần do sản xuất ra nhiều endophine vùng hành tủy có trung tâm hô hấp và kiểm soát nội tạng, do đó khi bệnh nhân bị ngộ độc morphin gây ra hiện tượng ngừng thở.

Các loại thuốc ngủ, các loại thuốc gây mê tan được trọng mỡ nên ngấm vào các tổ chức thần kinh, làm rối loạn hoặc của các enzym gây ra trang thái ức chế thần kinh.

Các yếu tố tinh thần:

        Yếu tố xã hội đóng vai trò quan trọng trong các nguyên nhân gây ra rối loạn tinh thần.

Những chấn thương tâm lý cấp hoặc mạn tính (lo buồn hay sợ sệt) tác động lên hệ thống tín hiệu thứ nhất (bao gồm những phản xạ không điều kiện biểu hiện bằng các cảm xúc bản năng) hay là hệ thống tín hiệu thứ hai (hoạt động của vỏ não với các phản xạ có điều kiện xây dựng cảm giác và ý thức của bệnh nhân, xây dựng tư tưởng và lời nói). Hai hệ thống tín hiệu này  luôn luôn kiểm soát và điều hòa hoạt động lẫn nhau. Khi mất đi sự cân bằng sẽ dẫn đến chứng rối loạn thần kinh.

      Đối với người thì hệ thống tín hiệu thứ nhất mạnh sẽ dẫn đến các biến chứng histeri.

Hệ thống tín hiệu thứ hai mạnh sẽ dẫn đến các triệu chứng mệt mỏi, đắn đo hay suy diễn và trở nên lo sợ… gần đây người ta đã sản xuất được các hóa chất làm thay đổi hành vi của con người.

  • Loại gây ra ảo giác cho người sử dụng.
  • Loại có tác dụng an thần.
  • Và loại có kích thích thần kinh của người sử dụng.

Có tác dụng tại các synap, bản thân não bộ cũng có thể sản xuất ra các hóa chất này. Người ta đã tìm thấy gần 30 loại chất dẫn truyền thần kinh mà khi thay đổi sự tổng hợp hay giáng hóa chúng có thể làm thay đổi hành vi của con người.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Các nguyên nhân bên ngoài gây rối loạn thần kinh (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>