Các nguyên nhân bên ngoài gây rối loạn thần kinh (tiếp)

tổn thương thần kinh
Tin Tức Sức Khỏe

Các nguyên nhân gây rối loạn hoạt động của hệ thống thần kinh được chia làm hai nhóm chính là nhóm những nguyên nhân bên ngoài và nhóm những nguyên nhân bên trong.

Nhóm những nguyên nhân bên ngoài gây rối loạn thần kinh

Các yếu tố sinh vật học:

rối loạn thần kinh
rối loạn thần kinh

        Các yếu tố sinh vật tác dụng qua quá trình viêm:

  • Viêm màng não do vi khuẩn não mô cầu gây nên lao, các virus viêm phổi không đặc hiệu hoặc các ricketsia. Viêm làm tăng quá trình tiết dịch, gây tăng áp lực não sọ, viêm làm biến đổi về tâm thần gây ra nhức đầu, giảm phản xạ, mất cử động, đau nguyên nhân do hệ thống thần kinh bị căng, khi viêm nặng lên làm cho các tổ chức của não bộ có thể viêm theo làm xuất hiện các tổn thương bó tháp, phát sinh hiện tượng co giật, nếu như viêm đó lan đến nền não có thể gây ra liệt não.
  • Viêm não:

+ Viêm não xám: thoái hóa các chất xám do các tác dụng trực tiếp của viurs dại hay virus bại liệt.

+ Viêm não trắng: do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể nguyên nhân là do vi khuẩn cũng có thể nguyên nhân là do các quá trình quá mẫn của cơ thể. Bệnh có thể diễn biến cấp tính, bán cấp hoặc mạn tính. Khi viêm có hiện tượng tăng lympho bào, tăng các gama globulin trong nước não tủy, mất các myelin xâm nhiễm vào tế bào lympho và các tương bào. Có thể gặp trong viêm não do tiêm vắc xin phòng dại. Sau khi tiêm bệnh nhân có các biểu hiện của bệnh viêm khớp, nổi mày đay… hoặc các bệnh xơ cứng thành mảng rải rác, viêm tủy thần kinh thị giác, viêm não xuất huyết hoặc biến chứng của bệnh thấp khớp.

Viêm não khi khỏi bệnh sẽ hình thành nên sọ làm ảnh hưởng tới chức năng của vùng bị tổn thương, do các tổ chức não nhạy cảm với các quá trình chuyển hóa, các quá trình dinh dưỡng và khả năng tái sinh của bệnh nhân kém đi.

Các yếu tố vật lý:

Các yếu tố vật lý như nhiệt độ, các chất phóng xạ, dòng điện có thể gây ra các tổn thương lên hệ thống thần kinh, đặc biệt là tác dụng của dòng điện xoay chiều khi đi qua não bộ thì có thể gây ra các tổn thương gây ra các cơn co giật kiểu như trong bệnh động kinh.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Các nguyên nhân bên ngoài gây rối loạn thần kinh (tiếp)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>