Các nguyên nhân bên ngoài gây rối loạn thần kinh

tổn thương thần kinh
Tin Tức Sức Khỏe

Các nguyên nhân gây rối loạn hoạt động của hệ thống thần kinh được chia làm hai nhóm chính là nhóm những nguyên nhân bên ngoài và nhóm những nguyên nhân bên trong.

Nhóm những nguyên nhân bên ngoài gây rối loạn thần kinh

rối loạn thần kinh
rối loạn thần kinh

Các yếu tố vật lý:

Các yếu tố vật lý như nhiệt độ, các chất phóng xạ, dòng điện có thể gây ra các tổn thương lên hệ thống thần kinh, đặc biệt là tác dụng của dòng điện xoay chiều khi đi qua não bộ thì có thể gây ra các tổn thương gây ra các cơn co giật kiểu như trong bệnh động kinh.

Các yếu tố cơ học:

Các chấn thương với mức độ khác nhau khi tác động lên hệ thống thần kinh của người có thể gây ra những biến đổi, gây ra các rối loạn và được diễn biến theo một trình tự nhất định. Diễn biến được trải qua bống giai đoạn lần lượt như sau:

  • Giai đoạn 1: ngay sau khi các nguyên nhân tác động tác động vào hệ thống thần kinh, một quá trình ức chế lan rộng ra xuống tới toàn vỏ não của bệnh nhân xuống tới tàng dưới của vỏ não. Thời gian và mức độ ức chế thần kinh phụ thuộc vào cường độ của các loại chấn thương. Mức độ ức chế có thể là do hôn mê, mất cảm giác, rối loạn hệ thống thần kinh thực vật, rối loạn hoạt động của hệ hô hấp, hệ tim mạch, phù não, nôn mửa, mất một phần hoặc mất toàn bộ phản xạ không điều kiện của cơ thể.
  • Giai đoạn 2: quá trình ức chế giảm và có hiện tượng hưng phấn của một số chức phận do hiện tượng giải thoát, kìm hãm, biểu hiện là phản ứng với một số loại kích thích tăng lên. Có các rối loạn mối tương quan giữa các bộ phận của vỏ não và các phân nằm phía dưới của vỏ não, có xuất hiện nhiều rối loạn hệ thống thần kinh thực vật (gây ra co thắt huyết quản, tăng bài tiết mồ hôi, tăng hoạt động của hệ nội tiết…).
  • Giai đoạn 3: nếu trong trường hợp các chấn thương không năng lắm thì các rối loạn trên mất dần, hoạt động của hệ thống thần kinh dần dần được hồi phục. Quá trình hồi phục diễn biến tuân theo trình tự ngược lại cái gì mất đi sau quá trình hồi phục trước và nơi xa các tổn thương hồi phục trước đó.
  • Giai đoạn 4: nếu các tổ chức sẹo được hình thành tại các vị trí tổn thương thì sẽ gây ra hiện tượng chèn ép và kích thích các tổ chức não bên cạnh có thể gây nên các cơn động kinh thứ phát.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Các nguyên nhân bên ngoài gây rối loạn thần kinh

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>