Các tiến triển của một bệnh ung thư

ung thư thể sùi
Tin Tức Sức Khỏe

Các mức độ tiến triển của mỗi bệnh ung thư có sự khác nhau, nhưng ngay cả trong từng giai đoạn của chúng cũng cho những hình thái bệnh cảnh lâm sàng biểu hiện trên bệnh nhân khác nhau. Các tiến triển của một bệnh ung thư nói chung được chia ra thành ba phần khác nhau: những ảnh hưởng của ung thư tới tổ chức bị tổn thương (hay còn gọi là những tiến triển tại chỗ của ung thư), sau đó chúng ảnh hưởng tới các hoạt động bình thường của cơ thể và được gọi là tiến triển toàn thân của bệnh nhân và cuối cùng vào giai đoạn muộn này chúng xâm lấn các tổ chức khác nhau gây bệnh ở nhiều cơ quan trong cơ thể. Một bệnh ung thư khi chữa khỏi rồi nhưng cũng sẽ có nguy cơ tái phát bệnh nhất định cho nên chúng ta cần lưu ý để phòng tránh bệnh.

Tiến triển tại chỗ:

ung thư thể sùi
ung thư thể sùi

Ung thư lúc đầu là một đám tế bào chỉ phát hiện trên vi thể, chưa gây ra chèn ép hay phá hủy mô. Sau đó u phát triển lớn dần lên làm cho khối lượng của khối u phát triển lên tới hàng chục kg. Mô ung thư phát triển tại chỗ bằng  các cách sau đây:

  • Kiểu vết dầu loang: từ các nhân u ban đầu, mô ung thư lớn dần đều một cách toàn diện ra xung quanh giống như vết dầu loang trên mặt trước, kiểu phát triển này thường gặp ở những mô có cấu trúc đồng đều, lỏng lẻo.
  • Kiểu gieo hạt: từ nhân của khối u ban đầu xuất hiện nhiều nhân u nhỏ ở xung quanh, chúng phát triển lớn dần lên và kết hợp với nhau tạo thành nhân u lớn hơn. Kiểu phát triển này làm cho tổ chức ung thư gộp cả thành những thành phần như thần kinh hay mạch máu… vào bên trong khối u.
  • Kiểu đẻ nhánh: từ nhân u ban đầu ung thư phát triển tạo thành các nhánh dài, hay ngắn khác nhau xâm lấn ra xung quanh giống như con cua. Kiểu phát triển này làm cho khối u xâm lấn cài răng lược, kém di động và dính vào các mô xung quanh, do vậy ung thư thường khó mổ và khó bóc tách.

Ung thư phát triển tại chỗ bằng cách phối hợp cả ba kiểu trên là bao gồm có kiểu vết dầu loang, kiểu gieo hạt, kiểu đẻ nhánh.

Xem thêm: Ung thư giai đoạn cuối đã được chữa khỏi hoàn toàn tại Mỹ link ở đây 

Tái phát:

Ung thư dù đã được điều trị nhưng thường xuất hiện trở lại gọi là hiện tượng tái phát. Tái phát có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào từng loại ung thư và hiệu quả của phương pháp điều trị. Tái phát có thể ở ngay tại vị trí của khối u nguyên phát hoặc tái phát ở các vị trí mới trong cơ thể. Khi có tái phát là ung thư thuộc vào giai đoạn muộn, nhanh chóng dẫn đến tình trạng tử vong.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Các tiến triển của một bệnh ung thư

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>