Các tổn thương cơ bản tại khí – phế quản của phổi

tràn dịch màng phổi - một hoạt động tăng tiết
Tin Tức Sức Khỏe

Tăng quá trình bài tiết tại các khí quản và phế quản:

tràn dịch màng phổi - một hoạt động tăng tiết
tràn dịch màng phổi – một hoạt động tăng tiết

Là một hiện tượng rất phổ biến xảy ra do vi khuẩn và các kích thích thuộc đường hô hấp  như lạnh, các mảnh dị nguyên dị vật hay các loại hơi độc tác động đến phổi của bệnh nhân. Biểu hiện bằng cách là biểu mô của các cơ quan này thường to lên, trở nên sáng hơn mà nguyên nhân là do các hoạt động chế tiết diễn ra mạnh. Lớp đệm bị phù nề , sung huyết, các tuyến nhầy của dạ dày thuộc tầng dưới niêm mạc cũng xuất tiết mạnh.

Chất tiết được phản xạ ho đưa ra ngoài, và bao gồm có hai loại:

  • Loại đặc: nhầy và quánh, có màu hơi vàng hoặc trong.
  • Loại loãng: là môt chất dịch lỏng, có màu trằng và nhiều bọt, đôi khi có lẫn với các sợi tơ huyết.

Thường thì cả hai loại chát dịch này phối hợp với nhau trong đó có một loại chiếm ưu thế. Đôi khi chát xuất tiết lấp kín vào lòng của các phế nang nhỏ.

Dịch rỉ viêm:

Là hiện tượng tăng bài tiết có các tế bào bạch cầu đi kèm. Biểu hiện là viêm phế quản mủ với mô bị bong ra từng mảnh hoặc toàn bộ đều bị bong ra, lớp đệm phù nề, sung huyết. Dịch rỉ viêm, tơ huyết và có các tế bào bạch cầu tràn vào trong lòng của phế quản phổi.

Trong bệnh nhân bị bệnh bạch cầu: dịch rỉ viêm chủ yếu là các sợi tơ huyết, có thể lấp kín lòng phế quản gây ra tình trạng ngạt thở.

Quá sản và phì đại:

Thường gặp ở các biểu mô phủ, các tuyến, sụn, cơ trơn và sợi chun. Khi thời gian tổn thương kéo dài đặc biệt trong b bị bệnh viêm phế quản mạn tính, các tuyến tiết nhầy bị phì đại và quá sản mạnh có thể hình thành những khối u tuyến thực sự.

Teo:

Thường hay gặp ở lớp biểu mô phủ và các tuyến, hiếm gặp ở lớp cơ hay lớp sụn. Teo đôi khi xen kẽ với quá sản và phì đại, thường gặp trong  các tổn thương kéo dài

Dị sản:

Thường gặp là dị sản vảy ở lớp biểu mô phủ hay biểu mô tuyến (trong các trường hợp viêm mạn tính như viêm phế quản mạn), hoặc cũng có thể gặp trong biểu mô trụ (như trong cổ trong của cổ buồng trứng, biểu mô của ống tuyến vú). Có thể gặp di sản xương từ sụn của khí quản (như đối với người già).

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Các tổn thương cơ bản tại khí – phế quản của phổi

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>