Các typ mô bệnh học của bệnh Hodgkin

bệnh Hodgkin
Tin Tức Sức Khỏe

Các typ mô bệnh học:

bệnh Hodgkin
bệnh Hodgkin

Bệnh Hodgkin nguyên phát gặp chủ yếu ở các hạch bạch huyết nhưng đôi khi cũng có thể gặp ở các tạng khác của quá trình tạo máu – lympho và xâm nhập các vị trí khác. Trường hợp điển hình u thường xuất hiện ở một hạch bạch huyết, sau đó lan dần ra theo thứ tự để đi đến các hạch khác, lách, gan và tủy xương. Trên đại thể, các tổn thương không đặc hiệu, thường là những khối không có giới hạn rõ ràng hoặc là các nốt rải rác. Diện cắt của khối u có màu trắng xám hay màu vàng nhạt, thuần nhất hoặc có các chấm hoại tử, chảy máu.

Theo phân loại Rye, bệnh Hodgkin được chia thành bốn typ mô bệnh học là từ typ I đến typ IV.

Typ I:

Là typ bệnh có chứa nhiều lympho bào.

Cấu trúc của các hạch bị xóa do tăng sinh nhiều mô bào và nhiều lympho bào, rất ít các tế bào Reed – Sternberg điển hình nhưng xuất hiện nhiều biến thể của tế bào Reed – Sternberg. Các tế bào này có kích thước nhỏ hơn tế bào Reed – Sternberg điển hình, nhân chia  nhiều thùy, chất nhiễm sắc mịn và hạt nhân không rõ. Các mô hạch xâm nhập rải rác tương bào và các tế bào bạch cầu đa nhân ưa acid (hay là ưa toan).

Typ II:

Đây là bệnh Hodgkin thể xơ nốt.

Mô hạch bị xâm lấn bởi những nốt tròn hay đa dạng, bao quanh là các bè xơ có chiều dày tay đổi. Các nốt bao gồm có lympho bào, tương bào, các tế bào bạch cầu đa nhân ưa acid, tế bào Hodgkin và đặc biệt là các tế bào khuyết. Tế bào khuyết được coi là một biến thể của tế bào Reed – Sternberg. Đây là một tế bào có kích thước lớn, có đường kính 40-50 µm. Bào tương rộng và sáng những thường bị co lại nen tạo một khoảng trống khuyết giữa tế bào và mô dạng lympho xung quanh.

Typ III:

Bệnh Hodgkin hỗn hợp tế bào.

Hạch bạch huyết có sự xâm nhập đa hình thái, bao gồm có nhiều lympho bào, mô bào, tương bào, bạch cầu đa nhân ưa toan và các tế bào bạch cầu đa nhân trung tính, nhiều tế bào Reed – Sternberg và tế bào Hodgkin đơn nhân. Tất cả tạo nên hình ảnh hỗn hợp tế bào.

Typ IV:

Bệnh Hodgkin ít có lympho bào.

  • Typ xơ hóa lan tỏa: xơ hóa lan rộng ra tạo thành một khối vô hình, ít sợi tạo keo, ít các lympho bào nhưng có nhiều tế bào Reed – Sternberg.
  • Typ liên võng: hình thái đặc trưng bởi rất nhiều tế bào Reed – Sternberg có hình dạng kì quái.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Các typ mô bệnh học của bệnh Hodgkin

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>