Cách gây bệnh thực nhiệm của tiểu đường typ 1

bệnh tiểu đường
Tin Tức Sức Khỏe

Cách gây bệnh thực nghiệm:

bệnh tiểu đường
bệnh tiểu đường
  • Để gây được bệnh thực nghiệm trên các loài động vật thí nghiệm, ngoài cắt tụy của con vật đó ra thì người ta còn có thể thực hiện theo cách thứ hai là tiến hành làm tổn thương các tế bào beta nằm ở đảo tụy của cơ thể, việc gây ra các tổn thương đối với các tế bào đảo tụy bằng cách tiêm các alloxan cũng có thể gây được bệnh. Trên thực tế lâm sàng cũng thấy được rằng những bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường , loại có tổn thương các tế bào beta của đảo tụy thì lượng insulin máu giảm và điều trị bằng insulin có hiệu quả đối với bệnh nhân.

Trong thực nghiệm thấy dòng chuột cống BB (Biobreeding) và dòng chuột nhắt NOD (non obese diabetic) tự phát sinh các loại bệnh tiểu đường ở một độ tuổi nhất định với những bằng chứng tự miễn dịch cho dòng tế bào T. Nếu loại bỏ loại bỏ được dòng này thì bệnh sẽ không xuất hiện, con vật đó không bị mắc bệnh nữa. Chuột NOD khi còn non chưa phát hiện nhưng nếu nhận tế bào T của các con chuột trưởng thành  (những con chuột này đã phát bệnh) thì mắc bệnh sớm hơn thường lệ. Còn đối với con người, đã phát hiện được các kháng thể chống lại các tế bào beta và hoặc chống insulin và hoặc chống lại các thụ thể của insulin. Có tác giả phát hiện được những tế bào T phản ứng sinh các kháng thể trên hoặc thâm nhiễm vào đảo tụy trực tiếp gây độc cho các tế bào insulin. Như vậy, cơ chế miễn dịch gây bệnh theo nhiều cơ chế khác nhau. Đối với con người đã phát hiện được một số trường hợp tiểu đường typ 1 do nhiễm các loại virus (như virus quai bị hay virus rubella) nhưng chưa rõ được cơ chế cụ thể gây ra bệnh.

  • Đây là một bệnh di truyền, phát hiện ở 0.2-0.5% số người trong quần thể nếu trong gia đình có cha hoặc mẹ mắc bệnh thìcó tới 8-10% con cái cũng có khả năng bị mắc bệnh, nếu như cả cha lẫn mẹ đều bị mắc thì có tới 40% số con cái của họ bị mắc bệnh. Gen liên quan đến bệnh là HLA-DR3 và HLA-DR4, DQW8, còn gen kháng là HLA-DRW2, B7.
  • Tuổi xuất hiện bệnh khá sớm: dưới 20 tuổi nếu như theo dõi tỷ mỷ có thể phát hiện bệnh ở tuổi 11 hay tuổi 12 để điều trị sớm bệnh.

Bệnh nhân chỉ sống được nếu như tiêm đủ liều insulin cần dùng cho cơ thể, vì vậy đây chính là nguyên nhân tại sao tiểu đường typ 1 còn có thể gọi là bệnh tiểu đường phụ thuộc vào insulin.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Cách gây bệnh thực nhiệm của tiểu đường typ 1

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>