Chức năng của bạch cầu phần 2

Tin Tức Sức Khỏe

Chức năng của bạch cầu hạt ưa base :

Bạch cầu hạt ưa base thường trú tại các tổ chức liên kết lỏng lẻo với số lượng lớn và được gọi là dưỡng bào. Chức năng chống đông máu do chúng tiết ra heparin, ngoài ra chúng giải phóng ra một số chất hóa học trung gian tại một số tổ chức viêm như: histamin, bradikinin, serotonin,…các chất này tham gia phản ứng dị ứng.

Chức năng của bạch cầu mono:

Đây là loài bạch cầu có kích thước lớn nhất, lớn gấp 3-4 lần hồng cầu. Sau khi ra khỏi máu để vào tổ chức, chúng thay đổi hình dạng,kích thước và tính chất đồng thời chúng gắn với tổ chức và được gọi là tổ chức bào với chức năng thực bào rất mạnh nên còn gọi là mono đại thực bào.

Chức năng thực bào của bạch cầu mono đại thực bào giống như bạch cầu hạt trung tính nhưng khả năng thực bào của bạch cầu này mạnh hơn nhiều. Hơn nữa, một đặc điểm chức năng rất quan trọng của mono đại thực bào là sau khi thực bào kháng nguyên. Chúng giải phóng ra các sản phẩm tiêu hóa vẫn còn tính kháng nguyên ra ngoài. Những sản phẩm này kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động, do đó bạch cầu mono đại thực bào còn có chức năng khởi động quá trình miễn dịch.

Chức năng của bạch cầu lympho:

Sau khi được sinh ra ở tủy xương trong thời kì bào thai, lymphocyte được đưa đến hai tổ chức khác nhau là : tuyến ức và tổ chức bạch huyết. Tại đây chúng biệt hóa để trở thành hai loại bạch cầu trưởng thành là lympho T và lympho B. Cả hai loại này cùng có chức năng bảo vệ cơ thể bằng hình thức miễn dịch nhưng cách thức hoạt động khác nhau.

  • Lympho B: Bảo vệ cơ thể theo phương thức miễn dịch dịch thể. Khi có kháng nguyên lạ xâm nhập lần đầu như vi khuẩn, virus… chúng sẽ bị mono đại thực bào ăn và giải phóng ra các sản phẩm tiêu hóa còn giữ nguyên tính kháng nguyên. Những sản phẩm này hấp dẫn và kích thích lympho T làm cho bạch cầu hoạt hóa và chuyển thành dạng bạch cầu non lymphoblast. Sau đó lại chuyển tiếp dạng thành dạng tương bào plasmoblast. Những bạch cầu này trẻ hơn và có nhiều thành phần trong bào tương, chúng phân chia rất nhanh tạo ra số lượng lớn loại tế bào này. Chúng phát triển và trưởng thành để được gọi là plasmocyte có khả năng sinh kháng thể.
  • Lympho T : Bảo vệ cơ thể bằng miễn dịch tế bào.

Copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

Link bài viết :Chức năng của bạch cầu phần 2

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>