Cơ chế bệnh nhân của hôn mê gan

hôn mê gan
Tin Tức Sức Khỏe

Hôn mê gan do gan bắt đầu từ những rối loạn thần kinh như chân tay run rẩy, phản xạ tăng lên, ý thức bị giảm sút, mơ màng, nói lắp bắp, co giật, và cuối cùng là dẫn tới hôn mê.

Cơ chế bệnh sinh của hôn mê gan:

hôn mê gan
hôn mê gan
  • Tăng nồng độ của các phân tử amoniac trong máu: các phân tử amoniac được sản xuất ra từ 7-8 gam trong vòng 24 giờ, và được sản xuất ra từ hai nguồn khác nhau là: amoniac nội sinh (do các quá trình chuyển hóa trong cơ thể sinh ra), amoniac được sản xuất ra từ các quá trình khử của các nhóm amin của acid amin. Nguồn thứ hai tạo ra amoniac là amoniac ngoại sinh: do các vi khuẩn đường ruột sản xuất ra.

Bình thường thì các phân tử amoniac chỉ có ở trong máu với nồng độ rất thấp (chỉ khoảng 0.02-0.18 mg/ 100 ml máu) nhờ gan, là cơ quan duy nhất trong cơ thể chuyền nó thành các ure không độc.

Trong bệnh lý xơ gan, amoniac có thể bị tăng lên đến khoảng 0.3 mg/ 100 ml máu và trong trường hợp bị hôn mê gan thì có thể lên tới 0.54 mg/ 100 ml máu. Đặc biệt nó thường tăng cao lên ở những bệnh nhân có chảy máu đường tiêu hóa, do vi khuẩn đường ruột làm tăng các phân tử mg/ 100 ml máu ngoại sinh lên.

  • Tăng các chất dẫn truyền thần kinh giả: các chất dẫn truyền thần kinh giả là các chất dẫn xuất bất thường của các chất dẫn truyền thần kinh do quá trình beta – hydroxyl hóa bởi một enzym không đặc hiệu của tổ chức thần kinh. Nếu sự tích lũy các chất này xảy ra ở não bộ thì gây nên hội chứng tâm thần kinh như mất ý thức, chân tay run lẩy bẩy. Nếu nó tích ở ngoại vi thì gây giảm trương lực tiểu động mạch, hình thành mạch tắt ngoại vi, giảm máu ở nội tạng gây nên hội chứng gan thận.
  • Một số điều kiện thuận lợi tham gia vào các cơ chế gây hôn mê gan như sự giảm nồng độ đường trong máu hay còn gọi là giảm nồng độ của các phân tử glucose máu (nguyên nhân gây ra tình trạng này là do gan của bệnh nhân mất đi chức năng điều hòa các phân tử glucose máu ) phù tổ chức não (do rối loạn chuyển hóa muối nước ), các sản phẩm độc từ ống tiêu hóa không được gan cố định, thải trừ và tình trạng suy sụp cơ thể.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Cơ chế bệnh nhân của hôn mê gan

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>