Cơ chế bệnh sinh và sự phát triển của u xơ tử cung

u xơ tử cung
Tin Tức Sức Khỏe

Cơ chế bệnh sinh của u xơ tử cung:

u xơ tử cung
u xơ tử cung

Cho đến hiện tại thì chúng ta vẫn chưa biết chính xác bệnh sinh của bệnh u xơ tử cung. Tuy nhiên u xơ là khối u lệ thuộc chủ yếu vào nội tiết tố của phụ nữ là estrogen và một phần có tác dụng của các phân tử progesteron, các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều thụ thể nhạy cảm với hai loại nội tiết tố này trong khối u.

Sự phát triển của u xơ tử cung:

U thường phát triển ở thời kỳ sinh sản của người phụ nữ u có thể có một đến rất nhiều u xơ xuất hiện và trong nhiều trường hợp thì các khối u xơ có thể chiếm toàn bộ tử cung của người bệnh mà thậm chí còn cõ trường hợp bệnh nhân khối u xơ đó chiếm toàn bộ ổ bụng. Sau độ tuổi mãn kinh của một người phụ nữ, mà nguyên nhân là do nội các tiết tố đã bị suy giảm đi cho nên các u xơ xuất hiện thường nhỏ đi nhưng không mất hẳn.

U có thể tiến triển thoái hóa giống như trong thoái hóa kính (trong cấu trúc lõi của các khối u hóa thành một chất dịch có màu nâu), thoái hóa dạng nang (là dạng thoái hóa khối u mà trong lõi của khối u hóa thành một chất dịch có màu trắng đục), có thể tiến triển theo kiểu thoái hóa vôi (thường sự vôi hóa của vỏ các khối u xơ tiến dần về lõi của khối u) thường gặp ở những người phụ nữ đã lớn tuổi.

U xơ tử cung có thể bị nhiễm trùng và hoại tử sau khi người phụ nữ đó sẩy thai, hoặc tiến hành nạo phá thai, và trong trong thời kỳ hậu sản của một người phụ nữ (thời kì người phụ nữ đó mới sinh con xong).

Trong lúc người phụ nữ mang thai, các mạch máu phát triển nhưng lại không kịp so với sự tăng nhanh kích thước của khối u, khiến cho khối u của bệnh nhân bị thiếu máu và dẫn tới hoại tử. U ở tình trạng này có đặc điểm là hoại tử vô khuẩn.

U xơ tử cung cũng có thể tiến triển thoái hóa mỡ hay cũng có thể chúng sẽ tiến triển thành ung thư hóa, tỷ lệ này chiếm khoảng 2/1000 trong tất cả các loại u xơ tử cung tuy nhiên có nhiều tài liệu đã cho thấy được rằng tỷ lệ của các u xơ bị thoái hóa ác tính có thể cao hơn ở tỷ lệ 1/493 các loại u xơ.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Cơ chế bệnh sinh và sự phát triển của u xơ tử cung

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>