Đặc điểm của các tổ chức ung thư

ung thư thể sùi
Tin Tức Sức Khỏe

Quá sản ( có tên gọi khác là hyperplasia):

ung thư mô liên kết
ung thư mô liên kết

Quá sản là tăng sinh nhanh chóng về số lượng của các tế bào trong một thời gian nhất định. Biểu hiện: mật độ của các tế bào dày đặc, chen lấn nhau, làm biến dạng nhau, tế bào và nhân kiềm tính, có nhiều phân chia. Càng nhiều nhân thì tổ chức quá sản càng mạnh.

Loạn sản (theo tên la tinh là dysplasia):

Loạn sản là sinh sản ra một mô bất thường, quái di do rối loạn quá trình phát triển của bào thai hoặc của tế bào đang trưởng thành, đang tái tạo hoặc đang biệt hóa. Sự biến đổi này có bao gồm cả hình thái, câu trúc và cả về tế bào.

Dị sản (hay còn được gọi là metaplasia):

Dị sản là sự biến đổi về hình thái và chức năng từ mô này sang mô khác trước các kích sinh lý hoặc bệnh lý. Từ mô này chuyển sang mô khác người ta gọi mô mới hình thành là mô di sản tạo thành.

Nguyên nhân là do các rối loạn chuyển hóa nên mô ung thư thường có xảy ra dị sản. Ví dụ  trong bệnh ung thư biểu mô trụ phế quản trở thành dạng thượng bì trong ung thư biểu mô dạng thượng bì.

Bất thục sản:

Thục sản là hiện tượng tế bào lúc đầu non sau đó phát triển trưởng thành và gìa dần đi. Trong ung thư các tế bào chỉ dừng lại ở giai đoạn non gọi là bất thục sản, hiện tượng này làm cho các tế bào ung thư có khả năng sinh sản rất mạnh.

Thoái biệt hóa không phản hồi:

Biệt hóa (còn được gọi là differentiation): là hiện tượng lúc đầu các tế bào gốc chưa đặc trưng về hình thái và chức năng, sau đó chung biệt hóa thành các tế bào chuyên biệt đặc trưng về chức năng và hình thái.

Thoái biệt hóa (theo tên gọi khác là anaplasia): tế bào đã biệt hóa rồi khi trở thành ung thư, tế bào u trở lại trạng thái bào thai không đặc trưng về hình thái và chức năng nữa.

Giảm khả năng dính và tăng tính di động:

Các liên kết giữa các tế bào ung thư trở nên lỏng lẻo, tế bào dễ di động và phát triển một cách lan tràn trong tổ chức.

Di căn (hay còn được gọi là metastasis):

Các tế bào ung thư từ ổ đầu tiên (ổ nguyên phát) phát triển ra toàn thân tạo thành các khối u di căn (hay là u thứ phát).

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Đặc điểm của các tổ chức ung thư

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>