Đại cương về các bệnh ung thư nói chung (theo giải phẫu bệnh học)

ung thư dạ dày
Tin Tức Sức Khỏe

Đại cương về bệnh:

ung thư dạ dày
ung thư dạ dày

Ung thư là một loại bệnh rất phổ biến trên thế giới, là một trong những căn nguyên gây ra tử vong đứng hàng thứ hai sau các bệnh về tim mạch. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng cao lên nguyên nhân có thể là do tuổi thọ tăng lên, do các hóa chất được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hoặc nguyên nhân là do ô nhiễm môi trường… nhưng tỷ lệ tử vong do ung thư không tăng cao hơn do chúng ta đã biết cách đề phòng hoặc phát hiện sớm, can thiệp kịp thời.

Dịch tễ học của bệnh ung thư dạ dày:

Tỷ lệ mắc các bệnh về ung thư khác nhau ở mỗi quốc gia, mỗi châu lục khác nhau. Đối với Châu Âu hay Châu Mỹ, các bệnh về ung thư bao gồm có bốn phủ tạng thường hay gặp nhất theo thứ tự là phổi- phế quản, tử cung và vú. Còn đối với Châu Á thì thường hay gặp các bệnh như ung thư dạ dày, ung thư vòm và đường hô hấp trên.

Tại Việt Nam theo thống kê của bệnh viện K Hà Nội (bệnh viện ung thư) từ năm 1988-1990, có bốn loại ung thư thường gặp nhất của nam giới là ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư vòm họng. Còn những bệnh ung thư thường gặp của nữ là ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng và ung thư gan.

Các bệnh ung thư nói chung không trừ bất kì một đối tượng nào, ừ trẻ con cho đến những người già. Tùy theo từng loại ung thư cụ thể khác nhau mà chúng có các đối tượng thường gây bệnh khác nhau.

Cũng tùy theo từng ung thư mà lứa tuổi bị bệnh cũng như giới tính bị có sự khác nhau. Ví dụ như bệnh ung thư dạ dày thì thường gặp ở nam giới. Nhưng những bẹnh như ung thư vú hay ung thư cổ tử cung lại có tỷ lệ mắc bệnh ở nữ giới nhiều hơn so với nam giới.

Định nghĩa sơ lược về ung thư nói chung:

Ung thư là khối u ác tính sinh ra do quá trình sinh sản một hoặc nhiều dòng tế bào, tế bào ung thư chỉ gợi lại cấu trúc tế bào đã sinh ra nó, thoái hóa hay biệt hóa không phản hồi, tiến triển vô cùng tận, nhanh chóng phát triển tại chỗ và đồng thời lan tràn ra toàn thân và thường gây ra tử vong cho người bệnh.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Đại cương về các bệnh ung thư nói chung (theo giải phẫu bệnh học)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>