Đại cương về cấu trúc và chức năng ống tiêu hóa

ống tiêu hóa
Tin Tức Sức Khỏe

Ống tiêu hóa của mỗi người là một hệ thống thẳng, có mối liên quan với nhau về cả cấu trúc và chức năng. Chúng xuất phát từ miệng xuống hầu đi đến thực quản, dưới thực quản của mỗi người là dạ dày và các ruột (ruột thì bao gồm có ruột non và ruột già, trong khi đó chúng được chia thành các đoạn các phần khác nhau. Đối với ruột non được chia thành ba đoạn là tá tràng, hỗng tràng và hồi tràng. Còn ruột già thì được chia thành ba phần manh tràng, đại tràng và hậu môn cùng ống hậu môn) còn kết thúc của một ống tiêu hóa bình thường là trực tràng và hậu môn.

Cấu trúc của chung của ống tiêu hóa:

ống tiêu hóa
ống tiêu hóa

Một ống tiêu hóa chung bao gồm có bốn lớp riêng biệt là có niêm mạc, dưới niêm mạc, cơ và vỏ ngoài. Một ống tiêu hóa bình thường có cấu tạo mô học bao gồm có cấu trúc chung bao gồm có 4 tầng riêng biệt: tầng niêm mạc, tầng dưới niêm mạc, tầng cơ và tầng vỏ ngoài. Mỗi tầng đều đảm nhiệm một chức năng cũng như một nhiệm vụ riêng. Mà chúng đều có những chức năng quan trọng khác nhau. Niêm mạc có tác dụng bôi trơn, tiết dịch nhầy bôi trơn và có tác dụng tiêu hóa, tầng dưới niêm mạc lại có tác dụng nuôi dưỡng cho chính ống tiêu hóa bởi vì nó chứa một mạng lưới các mạch máu, tầng cơ lại có tác dụng co bóp và tầng vỏ ngoài đặc trưng cấu tạo của nó có tác dụng bảo vệ các đoạn của ống tiêu hóa.

  • Tầng niêm mạc của mỗi người bao gồm có các tuyến tiêu hóa và đặc biệt là các tế bào tiết nhầy với nhiệm vụ bảo vệ cho ống tiêu hóa của mỗi người không bị xô xát, tránh khỏi các tổn thương.
  • Tầng dưới niêm mạc: có cấu trúc lỏng lẻo, tầng này có chứa một mạng lưới các mao mạch dày đặc với vai trò nuôi dưỡng và vận chuyển cho ống tiêu hóa.
  • Tầng cơ trơn: bao gồm có hai lớp liên kết chặt chẽ với nhau, lớp cơ dọc ở ngoài và lớp cơ dọc ở trong, chúng có tác dụng nhào trộn và vận chuyển các thức ăn.
  • Tầng cuối cùng và cũng là tầng ngoài cùng của hệ thống ống tiêu hóa là tầng vỏ ngoài. Tầng này chỉ là các liên kết sợi và các tổ chức xơ, có tác dụng bao bọc, làm giảm lực ma sát và chống dính cho chúng với các tạng hay thành phần khác có liên quan đến nó.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Đại cương về cấu trúc và chức năng ống tiêu hóa

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>