Gãy xương hở

gãy xương hở
Tin Tức Sức Khỏe

1.Đại cương về bệnh gãy xương hở.

gãy xương hở
gãy xương hở

Định nghĩa của gãy xương hở

 • Gãy xương hở là loại gãy xương mà ổ gãy của xương thông với môi trường bên ngoài qua các vết thương phần mềm.
 • Gãy xương kín và một vết thương phần mềm  ở cùng một đoạn chi , phải tiến hành điều trị như một bệnh nhân bị gãy xương hở.

Dịch tễ học của gãy xương hở:

 • Tỷ lệ bệnh nhân bị gãy xương hở đứng đầu trong các cấp cứu về chấn thương: chiếm khoảng 40-50% tổng số gãy xương.
 • Gãy xương hở có thể gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau, mọi giới tính nhưng thường hay gặp nhấy là những người đang trong độ tuổi lao động (vào khoảng từ 20-40 tuổi). Và bệnh thì thường gặp ở nam giới nhiều hơn so với nữ giới, tỷ lệ nam / nữ vào khoảng 3/1.
 • Chi thường hay bị gãy xương hở nhất theo thứ tự là: cẳng chân (chiếm khoảng 50% các trường hợp gãy xương hở), cẳng tay, các ngón tay, ngón chân sau đó đến đùi,…

2.Nguyên nhân và cơ chế của bệnh.

Cơ chế gây ra các chấn thương trực tiếp:

Cơ chế chấn thương trực tiếp chiếm khoảng 80-90% gây nên gãy xương hở từ ngoài vào, tổ thương nặng ở phần mềm và xương thường bị gãy phức tạp.

 • Nguyên nhân do tai nạn giao thông: đây là nguyên nhân đứng đầu , chiếm tới 50% các trường hợp bệnh nhân bị gãy xương hở.
 • Nguyên nhân từ các tai nạn lao động.
 • Các tai nạn trong hỏa khí cũng có thể là nguyên nhân gây ra gãy xương hở.

Cơ chế gây ra chấn thương gián tiếp cho bệnh nhân:

Cơ chế chấn thương gián gián tiếp gây ra các gãy xương hở từ trong ra ngoài. Xương thường bị gãy chéo xoắn, phần mềm bị tổn thương nhẹ. thường xương bị gãy là gãy trên lồi cầu của xương cánh tay ở trẻ em và có sự di lệch đầu xương  chày nhọn đâm ra ngoài.

3.Giải phẫu bệnh của gãy xương hở.

 • Da: tổn thương nặng hay nhẹ tùy thuộc vào cơ chế chấn thương. Có thể có các vết thương rách da nhỏ, nhưng có có thể bệnh nhân bị bong lóc da diện rộng.
 • Cân và cơ: đụng dập, đứt cơ, thậm chí mất rộng cân cơ hay lộ xương.
 • Mạch máu và thần kinh: dập nát, đứt một phần hoặc cũng có thể bị đứt toàn bộ.
 • Đối với xương: trong trường hợp bệnh nhân bị chấn thương trực tiếp thì gãy xương phức tạp, mất đoạn. Còn đối với trường hợp bị chấn thương gián tiếp thì xương bị gãy đơn giản.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Gãy xương hở

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>