Giai đoạn nguyên phát – giang mai mắc phải (tiếp theo)

mụn nhiễm - tổn thương đặc hiệu của giang mai
Tin Tức Sức Khỏe

Viêm giang mai là một trong những thể viêm đặc hiệu của mỗi loại. Trong đó viêm đặc hiệu được định nghĩa là:

Viêm đặc hiệu là một loại viêm mà ngoài đặc điểm của viêm nói chung ra thì chúng còn có những đặc điểm riêng biệt về hình thái cho phép  chẩn đoán được nguyên nhân gây ra viêm.

Một số loại viêm đặc hiệu được xếp vào trong này bao gồm có: viêm lao, viêm hủi (hay viêm phong – trực khuẩn phong) hoặc cũng có thể là viêm giang mai…

Giang mai mắc phải:

mụn nhiễm - tổn thương đặc hiệu của giang mai
mụn nhiễm – tổn thương đặc hiệu của giang mai

Giang mai mắc phải là thể giang mai xảy ra sau khi ra đời do những bệnh nhân tiếp xúc với nguồn lây bệnh. Bệnh giang mai tiến triển theo ba giai đoạn:

Giai đoạn nguyên phát (hay cũng có thể gọi là giai đoạn của mụn nhiễm):

Giai đoạn nguyên thủy của giang mai mắc phải:

Giai đoạn nguyên thủy này xuất hiện khoảng 3-6 tuần sau khi bị nhiễm bệnh với các biểu hiện chủ yếu là những mụn nhiễm giang mai (được gọi là săng giang mai). Với các tổn thương chủ yếu của giai đoạn này là các mụn nhiễm.

Giải phẫu bệnh học theo vi thể của mụn nhiễm:

Các mụn nhiễm là những tổn thương đặc hiệu của giai đoạn này, chúng thường xuất hiện ở các vị trí mà nơi đầu tiên vi khuẩn đó xâm nhập vào cơ thể của bệnh nhân, và thường chúng tự khỏi nên bệnh nhân sẽ không hay để ý đến và cho rằng bệnh đã khỏi. Giai đoạn mụn nhiễm này xuất hiện sau khoảng từ 3 tuần cho đến 6 tuần sau khi bị nhiễm bệnh, với các biểu hiện chủ yếu của người bệnh là những nhiễm mụn giang mai (được gọi là săng giang mai). Với các tổn thương chủ yếu của giai đoạn này là các mụn nhiễm.

Khi tiến hành sinh tiết mụn nhiễm của bệnh nhân thì thấy được:

  • Trên bề mặt của lớp nông: các lớp của biểu mô lát tầng không thấy nữa, lớp đệm trơ trụi và thâm nhiễm vào các tế bào bạch cầu đa nhân.
  • Còn đối với lớp giữa của các mụn nhiễm: có sự xâm nhập của nhiều các tế bào tương bào.
  • Còn tại lớp sâu của mụn nhiễm người ta thấy được đặc điểm là có sự xơ hóa mạnh mẽ diễn ra tại đây, nền của các mụn nhiễm này có tính cứng chắc như bìa cứng, các huyết quản tăng sinh, các tế bào nội mô sưng phồng lên sau đó lồi vào trong lòng mạch, có vị trí chúng (các mụn nhiễm) lấp kín lòng của các vi mạch, xuất hiện nhiều huyết quản và có vỏ ngoại tương bào.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Giai đoạn nguyên phát – giang mai mắc phải (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>