Giai đoạn nguyên thủy – giang mai mắc phải

mụn nhiễm - tổn thương đặc hiệu của giang mai
Tin Tức Sức Khỏe

Khái niệm về viêm giang mai:

Viêm giang mai là một phản ứng viêm đặc hiệu của cơ thể đối với sự xâm nhâp của các xoắn khuẩn giang mai. Bệnh được lây truyền do sự tiếp xúc trực tiếp vói da và niêm mạc, chủ yếu là theo con đường quan hệ tình dục.

Giang mai mắc phải:

Giang mai mắc phải là một bệnh xảy ra sau khi ra đời do tiếp xúc của cơ thể với nguồn lây truyền bệnh. Bệnh giang mai tiến triển theo ba giai đoạn khác nhau từ nhẹ đến nặng và các giai đoạn có thể tìm thấy được vi khuẩn trong các tổ chức tổn thương hay không. Ba giai đoạn của giang mai bao gồm có giai đoạn nguyên thủy, giai đoạn thứ phát và săng giang mai.

Giang đoạn nguyên thủy (hay giai đoạn nhiễm mụn):

mụn nhiễm - tổn thương đặc hiệu của giang mai
mụn nhiễm – tổn thương đặc hiệu của giang mai

Xuất hiện khoảng 3-6 tuần sau khi bị nhiễm bệnh với các biểu hiện chủ yếu là những mụn nhiễm  giang mai (được gọi là săng giang mai). Với các tổn thương chủ yếu của giai đoạn này là các mụn nhiễm.

+ Giải phẫu bệnh theo đại thể của mụn nhiễm:

Vị trí thường gặp là tại vị trí vào đầu tiên của vi khuẩn: như bao quy đầu của dươn vật, rãnh quy đầu (của nam giới); môi lớn, môi nhỏ, âm đạo, âm hộ ở nữ giới; đôi khi có thể gặp ở xung quanh của hậu môn. Ngoài ra còn có thể gặp ở da, niêm mạc của miệng và các vị trí khác.

Hình thái của mụn nhiễm: là một vết trợt xước rất nông, chưa qua màng đáy, có hình tròn hay hình bầu dục,đường kính từ 0.5-2 cm, màu đỏ thịt, nhẵn bóng, bờ bằng phẳng, xung quanh có quầng xung huyết, đáy cứng chắc như miếng bìa. Mụn nhiễm không gây ngứa, không đau, không có mủ, trừ trường hợp là có bội nhiễm các vi khuẩn khác. Trong mụn nhiễm có chứa rất nhiều xoắn khuẩn giang mai.

Các hạch bạch huyết: sau vài ngày khi mụn nhiễm xuất hiện, các hạch thuộc vùng bẹn sưng to thành từng chùm, trong đó có một hạch sưng to hơn hẳn các hạch  khác, các hạch này không gây ra đau, không tạo ra mủ. Trong tổ chức của hạch bạch huyết có thể có các xoắn khuẩn giang mai.

Sau vài tuần nếu được điều trị cũng như không được điều trị thì mụn nhiễm và các hạch bạch huyết ở đây cũng tự động khỏi hay tự tiêu biến đi không để lại dấu vết gì làm cho người bệnh lầm tưởng là một đã khỏi.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Giai đoạn nguyên thủy – giang mai mắc phải

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>