Gôm giang mai – giang mai mắc phải

gôm giang mai
Tin Tức Sức Khỏe

Đại cương khái niệm về viêm giang mai:

Viêm giang mai là một phản ứng viêm đặc hiệu của cơ thể đối với sự xâm nhâp của các xoắn khuẩn giang mai. Bệnh được lây truyền do sự tiếp xúc trực tiếp vói da và niêm mạc, chủ yếu là theo con đường quan hệ tình dục.

Viêm giang mai được chia thành hai thể bệnh khác nhau bào gồm có giang mai bẩm sinh và giang mai mắc phải.

Giang mai mắc phải:

Giang mai thuộc thể này cũng được chia thành ba giai đoạn khác nhau và tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà giang mai của thể này được chia thành ba giai đoạn là giai đoạn nguyên phát (hay giai đoạn mụn nhiễm – giai đoạn săng giang mai), giai đoạn thứ phát (hay giai đoạn hồng ban), và cuối cùng là giai đoạn nặng nhất của bệnh hay giai đoạn ba của giang mai mắc phải (với các tổn thương đặc hiệu là giai đoạn này là gôm giang mai nên còn có thể gọi là giai đoạn gôm giang mai). Dưới đây là các đặc điểm của giai đoạn ba của giang mai mắc phải hay cũng có thể gọi là giai đoạn gôm giang mai.

Giai đoạn ba hay còn gọi là giai đoạn gôm giang mai:

gôm giang mai
gôm giang mai

Những tổn thương cơ bản của giang mai thuộc giai đoạn ba là gôm giang mai.

  • Gôm là những tổn thương tương đối đặc hiệu trên đại thể, có thể khu trú ở bất kì cơ quan phủ tạng nào: da, cơ, xương, phổi, gan, hệ thần kinh trung ương hay tim mạch… Nhiều ổ gôm có thể tạo thành những u giang mai.
  • Gôm thường có hình tròn, tiến triển theo bốn giai đoạn khác nhau: gồm sống, chuyển thành nhuyễn hóa, sau đó gây ra các lở loét, và cuối cùng là sẹo hóa.

+ Gôm sống: có màu hồng nhạt và cứng, không gây ra đau, da thuộc vùng tổn thương thường gồ cao hơn so vói xung quanh.

+ Nhuyễn hóa và loét: gôm bị hoại tử ở giữa, khi hoại tử hút nước trở thành mềm lỏng và được đào thải ra ngoài sản xuất hình thành nên một vết loét hoặc hang giang mai, tuy nhiên hang giang mai rất hiếm gặp. Loét giang mai thường sâu hơn, có bờ nham nhở, đáy lầy nhầy và thành dựng đứng.

+Sẹo hóa: các gôm không bị loét sẽ xơ hóa tạo thành sẹo, do vậy điều trị ở các giai đoạn khó khăn hơn.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Gôm giang mai – giang mai mắc phải

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>