Khái niệm về sức khỏe

Tin Tức Sức Khỏe
 1. Sức khỏe là gì?

 • Quan niệm sức khỏe của mỗi người khác nhau rất thay đổi. Những quan niệm này được hình thành bởi kinh nghiệm sống, biết, sự hiểu biết, tiêu chuẩn và tiềm năng của họ.
 • Nói đến sức khoẻ là đề cập đến chức năng cơ học của con người như khả năng tư duy, khả năng nhận biết cảm xúc như vui vẻ, đau buồn, tức giận, khả năng chịu tác động của stress, khả năng điều hòa các mối quan hệ xã hội, những niềm tin, tín ngưỡng,..sức khỏe được coi như tài nguyên vô giá cho cuộc sống của mỗi con người trong bất cứ thời đại nào.
 • Tổ chức y tế thế giới đã định nghĩa về sức khỏe:

Sức khỏe là một trạng thái thoải mái về thể chất, tinh thần và xã hội. Nó không phải chỉ đơn thuần là không có bệnh tật và ốm đau.

 1. Các yếu tố tác động đến sức khỏe

 • Yếu tố bên trong: di truyền, nòi giống, tôn giáo, giới tính, tuổi tác, tính tự tin, lòng tự trọng, nếp sống, lối sống, nghề nghiệp.
 • Yếu tố bên ngoài: hoàn cảnh gia đình, điều kiện làm việc, đời sống xã hội, giai cấp, nền giáo dục, an ninh, các chính sách, các dịch vụ xã hội, đặc điểm địa lý,..
 • Nhu cầu sức khỏe, tình trạng sức khỏe có nhiều khác nhau giữa nam và nữa, giữa người có cuộc sống ổn định và người có cuộc sống không ổn định, người ở tầng lớp xã hội cao và người ở tầng lớp xã hội thấp.
 • Sức khỏe con người liên quan đến mọi việc xung quanh như nhu cầu về ăn mặc, nhà ở, các dịch vụ y tế, giao thông, vui chơi giải trí.
 • Để giải quyết các yếu tố tác động đến sức khỏe đòi hỏi phải có chiến lược Quốc gia về sức khỏe, những thay đổi cơ bản về chính sách y tế, tăng cường công tác phòng bệnh, sự hợp tác giữa ngành y tế và tổ chức xã hội.
 • Từ vài thập kỉ qua, giáo dục sức khỏe là một phương thức cơ bản để giải quyết vấn đề sức khỏe, nâng cao sức khỏe
 • Từ 1980, tổ chức y tế thế giới đã hướng hoạt động vào việc nâng cao sức khỏe cho con người. Nâng cao sức khỏe có phạm vi rộng lớn chưa từng có nó chứa đựng cả giáo dục sức khỏe và những hoạt động chính trị, xã hội và sự tham gia hưởng ứng tích cực của con người trong việc nâng cao sức khỏe của chính bản thân họ.

copy ghi nguồn: https://healthyeatingforums.com/

link bài viết: Khái niệm về sức khỏe

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>