Mất nước – một loại rối loạn chuyển hóa nước

mất nước - rối loạn chuyển hóa nước
Tin Tức Sức Khỏe

Do các vai trò của nước đối với cơ thể mỗi người rất lớn, chúng giúp cho cơ thể hoạt động bình thường cho nên khi bệnh nhân bị mất nước sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với bệnh nhân. Mất nước xảy ra khi mất cân bằng giữa lượng nước được đưa vào cơ thể  và lượng nước mất đi (lượng nước đưa ra khỏi cơ thể) của mỗi người hoặc cũng do nguyên nhân là lượng nước cung cấp không đủ cho cơ thể sử dụng hoặc nguyên nhân khác là lượng nước mất đi quá nhiều dẫn tới hiện tượng rối loạn chuyển hóa nước.

mất nước - rối loạn chuyển hóa nước
mất nước – rối loạn chuyển hóa nước

Phân loại mất nước:

Có nhiều cách phân loại , mỗi cách sẽ có những lợi ích riêng biệt. Nhưng có thể phân loại mất nước theo 3 cách khác nhau, bao gồm có phân loại mất nước theo mức độ mất nước cơ thể, dựa vào lượng điện giải bị mất đi kèm với lượng nước và căn cứ vào khu vực bị mất nước.

Phân loại mất nước theo mức độ mất nước:

Theo mức độ người ta sử dụng phương pháp cân người bệnh để đánh giá mức độ mất nước của họ. Mất nước làm cho trọng lượng cơ thể giảm đi 5% thì các dấu hiệu của việc rối loạn bắt đầu xuất hiện. Bởi vậy, về mức độ người ta phân loại mức độ căn cứ vào lượng nước đã bị mất. Đối với một số người có trọng lượng nặng tới 60 Kg (có khoảng 40 lít nước trong cơ thể) nếu:

+ Trường hợp bệnh nhân bị mất 4l nước (mất dưới 10%): còn gọi là mất nước ở mức độ I hay mất nước độ A.

+ Mất nước độ II hay mất nước độ B là lúc mà bệnh nhân bị mất đi khoảng từ 4-6 lít nước (tức có nghĩa là khi bệnh nhân mất khoảng 10-15% lượng nước trong cơ thể).

+ Loại mất nước thứ III là mất nước độ II hay mất nước độ C: là khi mà bệnh nhân bị mất khoảng 6-8 lít nước (mất khoảng 15-20% lượng nước trong cơ thể người đó có).

+ Trong trường hợp bệnh nhân bị mất trên 10 lít nước thì cơ thể của bệnh nhân này có thể ặp nhiều nguy hiểm như hôn mê hay cũng có thể dẫn tới tử vong

Giảm 1 kg trọng lượng cơ thể thì được tính là mất 1 lít nước, khi cơ thể mất trên 20%  lượng nước của cơ thể (trên 8 lít nước) thì bệnh nhân rất nguy hiểm  vì các rối loạn huyết động và chuyển hóa đều rất nặng và đã hình thành  vòng xoắn bệnh lý vững chắc.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Mất nước – một loại rối loạn chuyển hóa nước

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>