Một số bệnh do rối loạn chuyển hóa lipid

gầy - tác hại của rối loạn chuyển hóa lipid
Tin Tức Sức Khỏe

1.Gầy.

gầy - tác hại của rối loạn chuyển hóa lipid
gầy – tác hại của rối loạn chuyển hóa lipid

Đối ngược với người bị bệnh béo phì là những người bị mắc bệnh gầy. Gầy là tình trạng mà cơ thể có trọng lượng giảm xuống dưới 20% so với trọng lượng quy định. Cũng giống như trong trường hợp béo phì nếu như bệnh nhân bị gầy cũng có thể gây ra các bệnh lý khác nhau đối với mỗi người. Gầy làm cho khả năng hấp thu kém: gặp trong các bệnh lý thuộc về đường tiêu hóa, các bệnh gây chán ăn (như các bệnh ung thư, thần kinh hay trong lo âu). Còn có thể do tăng sử dụng: sốt, nhiễm khuẩn kéo dài, cường năng tuyến giáp. Các trường hợp mất các chất ra ngoài: lỗ rò lớn, tiểu đường, thận hư nhiễm mỡ… cũng dễ đưa đến suy mòn và giảm thể trọng.

2.Mỡ hóa gan.

Đó là tình trạng các tế bào gan bị tích đọng một lượng lớn các chất lipid và trong một thời gian dài, ảnh hưởng xấu tới các chức năng chung của gan. Tùy mức độ, người ta chia ra thành thâm nhiễm mỡ là một bệnh tạm thời có thể hồi phục bệnh được hoàn toàn; và bệnh thoái hóa mỡ là bệnh khi có các cấu trúc và chức năng của các tế bào gan đã thay đổi và tiến tới xơ gan.

3.Bệnh xơ vữa động mạch (hậu quả và nguyên nhân gián tiếp)

Hậu quả của bệnh xơ vữa động mạch:

Tùy thuộc vào vị trí cũng như phạm vi xơ vữa của bệnh nhân. Nặng nhất là xơ vữa động mạch vành và các động mạch não (đây là một nguyên nhân chủ yếu khi bước sang thế kỉ 21), mà biến chứng nghiêm trọng nhất của xơ vữa là biến chứng tắc mạch máu và vỡ mạch máu.

Các nguyên nhân làm tăng LDL, giảm HDL:

  • Giảm nồng độ protid trong máu.
  • Không có các thu thể để tiếp nhận LDL- cholesterol: bệnh có mang tính di truyền, nếu trong trường hợp người bệnh mang gan đồng hợp tử thì bệnh sẽ biểu hiện sớm khoảng lúc bệnh nhân mới 10 tuổi còn nếu như là trường hợp dị hợp tử thì bệnh cũng biểu hiện những biểu hiện nhẹ hơn kéo dài đến lúc bệnh nhân khoảng tầm 20 tuổi.
  • Giảm các lipoprotein lipase di truyền.
  • Ăn nhiều loại mỡ động vật, thức ăn có giàu cholesterol.
  • Điều kiện thuận lợi giúp cho cholesterol tăng mức lắng đọng: đây chính là các yếu tố nguy cơ bao gồm có thiếu vitamin C, giảm sút hệ enzym heparin lipase (ở những người cao tuổi), lipid máu tăng cao kéo dài, cao huyết áp, tổn thương ở vách của các mạch máu, nghiện thuốc lá, rượu, ít có các hoạt động vận động thể lực.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Một số bệnh do rối loạn chuyển hóa lipid

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>