Một số nét cơ bản về bệnh thấp tim

thấp tim
Tin Tức Sức Khỏe

Định nghĩa về bệnh thấp tim:

thấp tim
thấp tim

Thấp tim là một bệnh viêm lan tỏa của tổ chức liên kết khớp nhưng có thể biểu hiện ở cả các cơ quan khác đặc biệt nghiêm trọng ở tim, tổ chức dưới da và thần kinh trung ương.

Thấp tim là một biến chứng của người mắc bệnh viêm họng mà không được điều trị do nhiễm liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A đường hô hấp trên (còn gọi với tên La Tinh là streptocuccus A). Các triệu chứng điển hình mà người bệnh thấp tim có thể trải qua là sốt, đau cơ, khớp bị sưng và đau đớn. Đầu gối, mắt cá chân, khủy tay, cổ tay và các khớp thường bị sưng do thấp tim. Nguy hiểm nhất là bệnh thấp tim có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho tim, bao gồm cả tổn thương van tim và suy tim.

Cơ chế gây bệnh hay cơ chế bệnh sinh của bệnh thấp tim:

  • Các bệnh có nguyên nhân từ nhiễm trùng và miễn dịch: sau khi bệnh nhân bị nhiễm các loại vi khuẩn liên cầu, cơ thể của bệnh nhân có thể sinh ra một kháng thể chống lại vi khuẩn liên cầu xâm nhập vào cơ thể. Các thành phần kháng nguyên của cơ thể rất giống với kháng nguyên của vi khuẩn liên cầu, kết quả là kháng thể được sinh ra chống lại chính các thành phần của cơ thể bệnh nhân.
  • Các bệnh của sợi tạo keo: nơi nào trong cơ thể xuất hiện các sợi tạo keo thì có biểu hiện của bệnh.

Phân loại bệnh thấp tim:

Thấp tim được chia thành hai loại khác nhau là thấp tim cấp và thấp tim mạn. Bệnh bao giờ cũng biểu hiện các tổn thương viem nằm ở lớp nội tâm mạc nhưng không tìm thấy được vi khuẩn đó khi tiến hành nên còn gọi là viêm nội tâm mạc vô khuẩn.

Thấp tim cấp:

Thấp tim cấp là hậu quả của nhiễm vi khuẩn lin cầu beta tan máu nhóm A thuộc vùng hầu họng, bệnh gây ra các tổn thương ở nhiều bộ phận khác nhau mà thường hay gặp là ở tim.

Bệnh thường gặp ở độ tuổi từ 7 tuổi đến 15 tuổi.

Bệnh thấp tim mạn

Thấp tim mạn là do nhiều đợt bị thấp tim cấp tiến triển tạo thành, bệnh thường gặp ở lứa tuổi thanh niên. Tổn thương trong thấp tim mạn cơ bản là viên van tim tuy trên thực tế có thể gặp ở mọi lớp áo của tim.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Một số nét cơ bản về bệnh thấp tim

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>