Nhiễm trùng bàn tay

nhiễm trùng bàn tay
Tin Tức Sức Khỏe

1.Đại cương về bệnh nhiễm trùng bàn tay.

nhiễm trùng bàn tay
nhiễm trùng bàn tay

Nhiễm trùng bàn tay là một bệnh nhiễm khuẩn những tổ chức cấu tạo nên ngón tay và bàn tay. Thường gãy ra các biến chứng nặng nề, diễn biến bệnh phức tạp và có thể sẽ có nguy cơ bị tàn phế. Vì vậy cần phải chẩn đoán sớm, điều trị đúng và kịp thời cho bệnh nhân.

Nguyên nhân gây nhiễm trùng bàn tay:

 • Thường là do các vết thương trực tiếp, các vết thương chọc, hay bị mảnh thủy tinh đâm vào, hoặc cũng có thể có nguyên nhân là do kim đâm…
 • Cần phải chú ý bệnh này ở những người có sức đề kháng kém, thường gặp như trong bệnh nhân bị đái tháo đường, suy gan, suy thận, những người nghiện ma túy, hay những người bị nhiễm virus HIV.

Chẩn đoán nhiễm trùng bàn tay:

 • Xác định được rõ vùng đay tại bàn tay của bệnh nhân, điểm xảy ra viêm nhiễm.
 • Xác định được loại tổn thương:là thuộc loại tổn thương chín mé nông hay sâu, có bi viêm bao gân hay không,…

Nguyên tắc điều trị nhiễm trùng bàn tay:

Khi chưa  tạo thành mủ tại vùng bị nhiễm trùng, hì cho bệnh nhân sử dụng các loại kháng sinh với liều lượng cao toàn thân, bất động bàn tay bị thương và treo cao bàn tay lên để tránh trường hợp nhiễm trùng càng trở nên nặng hơn.

Trong trường hợp vết thương đã tạo thành mủ thì cần thực hiện trích dẫn lưu ổ mù và cắt lọc các tổ chức đã bị hoại tử của vết thương bàn tay.

Các loại nhiễm trùng bàn tay:

 • Nhiễm trùng chín mé: đây là loại nhiễm trùng thường gặp và cũng là loại nhẹ nhất trong các loại nhiễm trùng bàn tay. Được phân thành hai loại là chín mé nông và chín mé sâu.
 • Viêm tấy sâu kẽ ngón.
 • Viêm các khoang của bàn tay: khoang giữa bàn tay, ô mô cái và ô mô út.
 • Viêm mủ bao hoạt dịch gân gấp các ngón tay, hoạt dịch quay và hoạt dịch trụ.

2.Viêm khoang giữa bàn tay.

 • Triệu chứng biểu hiện của bệnh: sưng đau, căng nề tại gan bàn tay của bệnh nhân, hạn chế các cử động của hai ngón 3 và ngón 4 của bàn tay.
 • Điều trị viêm khoang giữa bàn tay: rạch tháo mủ theo các nếp lằn da tại gan bàn tay , dẫn lưu và nẹp bất động cho bệnh nhân. Thêm vào đó kết hợp cho bệnh nhân sử dụng các loại kháng sinh toàn thân để nâng cao sức đề kháng cho người bệnh, tránh gây ra các hậu quả nặng hơn.
 • Cần lưu ý khi tiến hành rạch tháo mủ thì chú ý không làm đứt các gân gấp của bàn tay.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Nhiễm trùng bàn tay

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>