Những thể bệnh vẩy nến khác nhau (tiếp theo)

vảy nến
Tin Tức Sức Khỏe

Bệnh vảy nến trên các bệnh cảnh của lâm sàng thì được chia thành nhiều loại khác nhau nhưng bệnh cũng có các thể bệnh cảnh khác nhau. Các thể bệnh của bệnh vảy nến bao gồm có các loại như vảy nến thể mảng bám, vảy nến thể tròn, vảy nến thể mụn mủ, vảy nến thể đốm, vảy nến thể bàn tay hay bàn chân, vảy nến móng, bệnh viêm khớp vảy nến, bệnh vảy nến nghịch uốn, và bệnh vảy nến toàn thân.

Viêm khớp vảy nến:

vảy nến
vảy nến

Viêm khớp vẩy nến có thể ảnh hưởng đến khoảng 5-7% các trường hợp bệnh nhân vẩy nến và tỷ lệ cao hơn hơn ở những bệnh nhân bị vẩy nến móng tay hoặc bệnh vẩy nến mụn mủ. Trong nhiều trường hợp khác, thì bệnh viêm khớp vẩy nến có thể xuất hiện nhiều năm nay trước khi có các triệu chứng trên da của bệnh vẩy nến khác. Các triệu chứng bệnh vẩy nến khớp bao gồm mệt mỏi, cứng khớp vào buổi sáng, đau khớp và sưng.

Bệnh vẩy nến thể nghịch (uốn):

Vảy nến thể nghịch (uốn)  hay còn có thể gọi là bệnh vẩy nến da tiết bã Bệnh vẩy nến thể này chỉ tìm thấy trong các nếp gấp và nếp nhăn của cơ thể, bệnh vẩy nến da tiết bã có xu hướng ẩm ướt hơn so với các hình thức khác của bệnh vẩy nến, gây cảm giác rất khó chịu (không gây bong tróc)

Bệnh vẩy nến toàn thân:

Thể vảy nến toan thân là thể phổ biến của bệnh vẩy nến gây ra các triệu chứng như viêm, ngứa, phát ban đỏ với các cảm giác đau rát như muốn lột da và vùng ảnh hưởng thường bao trùm lên toàn bộ cơ thể. Đôi khi kèm theo sự ớn lạnh và nhiệt độ cơ thể không được kiểm soát. Bệnh vẩy nến toàn thân có thể được kích hoạt do da bị cháy nắng nghiêm trọng, do tác dụng phụ của điều trị hóa trị liệu hoặc xuất phát từ một thể khác của bệnh vẩy nến mà đã không được khống chế tốt. Những người bắt đầu xuất hiện các triệu chứng thể vẩy nến toàn thân nên đi khám bác sĩ ngay lập tức, bởi vì nó có thể dẫn đến việc mất nước và mất protein nguy hiểm, sưng, nhiễm trùng, hoặc viêm phổi và thậm chí có thể buộc phải nhập viện.

Bệnh vẩy nến thể tròn:

Một dạng hiếm gặp của bệnh là vảy nến dạng thể tròn. Thể bệnh này tạo ra những tổn thương có hình mảng tròn khác nhau cho người bệnh.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Những thể bệnh vẩy nến khác nhau (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>