Những thể bệnh vẩy nến khác nhau

vảy nến
Tin Tức Sức Khỏe

Bệnh vảy nến trên các bệnh cảnh của lâm sàng thì được chia thành nhiều loại khác nhau nhưng bệnh cũng có các thể bệnh cảnh khác nhau. Các thể bệnh của bệnh vảy nến bao gồm có các loại như vảy nến thể mảng bám, vảy nến thể tròn, vảy nến thể mụn mủ, vảy nến thể đốm, vảy nến thể bàn tay hay bàn chân, vảy nến móng, bệnh viêm khớp vảy nến, bệnh vảy nến nghịch uốn, và bệnh vảy nến toàn thân.

vảy nến
vảy nến

Bệnh vẩy nến thể mảng bám:

Đây là một thể vảy nến phổ biến nhất trong các bệnh cảnh lâm sàng của bệnh vẩy nến. Có tới gần 90% những người có mang bệnh vẩy nến thuộc dạng thể này. Bệnh vẩy nến thể mảng bám có các biểu hiện triệu chứng như khô da, các tổn thương đỏ, vùng bị tổn thương tăng lên dạng vẩy bạc có thể bong tróc khỏi da của người bệnh. Nó thường xuất hiện trên các vị trí như khuỷu tay, đầu gối, da đầu, hoặc các vùng bên dưới, thậm chí nó có thể được tìm thấy bất cứ nơi nào trên cơ thể, bao gồm cả bộ phận sinh dục và bên trong miệng của bệnh nhân.

Bệnh vẩy nến thể tròn:

Một dạng hiếm gặp của bệnh là vảy nến dạng thể tròn. Thể bệnh này tạo ra những tổn thương có hình mảng tròn khác nhau cho người bệnh.

Bệnh vẩy nến thể mụn mủ:

Đây là một hình thức nghiêm trọng của bệnh vẩy nến dẫn đến sự xuất hiện của các mụn mủ ở trên da của người bệnh có thể làm các vết thương này chảy mủ và để lại các tổn thương có màu đỏ.

Bệnh vẩy nến thể đốm:

Đây là một thể bệnh thường xuất hiện một cách đột ngột sau một nhiễm khuẩn nào đó. Sau đó chúng lan ra nhanh chóng đi khắp cơ thể của bệnh nhân và nó có các đặc trưng bởi lớp vảy nhỏ màu đỏ.

Bệnh vẩy nến bàn tay, bàn chân:

Một bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến bàn tay và bàn chân của bệnh nhân, chúng có thể làm xuất hiện như lớp da khô dày lên tạo thành dạng vảy bạc trên bề mặt da của vị trí bị tổn thương của bệnh nhân.

Bệnh vẩy nến móng:

Thể vảy nến móng này chiếm tỷ lệ bình thường, chỉ khoảng 5% trong tổng số các bệnh nhân mắc bệnh, bệnh vẩy nến móng có thể xuất hiện gây ảnh hưởng tới bệnh nhân trước tất cả các thể bệnh vẩy nến khác. Triệu chứng bệnh vẩy nến móng là các đốm màu vàng bắt đầu xuất hiện rải rác trên móng tay và chân, trên nền móng màu trắng. Sau đó thường có sự tách biệt lớp sừng móng ra khỏi đầu ngón và các móng thường là giòn và phá vỡ dễ dàng.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Những thể bệnh vẩy nến khác nhau

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>