Những nguyên nhân bên trong gây rối loạn thần kinh

tổn thương thần kinh
Tin Tức Sức Khỏe

Có thể là những nguyên nhân bên trong đơn thuần hoặc cũng có thể là hậu quả của những nguyên nhân bên ngoài tác động lên, các nguyên nhân bên trong gây bệnh rất phức tạp.

Thiếu oxy tới não bộ:

Thần kinh là tổ chức rất nhạy cảm với sự thiếu oxy, người lớn có thể chịu đựng được quá trình thiếu oxy trong khoảng từ 3 cho tới 6 phút, nếu như não bộ của bệnh nhân thiếu oxy tới 10 phút  có thể gây ra những tổn thương không hồi phục của bệnh. đối với trẻ sơ sinh và còn ít tuổi chịu đựng lâu hơn do các nhu cầu oxy của đối tượng này sẽ ít hơn so với người lớn.

Thiếu oxy có thể gây ra rối loạn tuần hoàn toàn thân bệnh nhân (ốc hay trụy tim mạch) thiếu máu nặng, rối loạn hô hấp (ngạt, lên cao hay khi gây mê cho bệnh nhân…)hoặc do co thắt các động mạch não. Thiếu oxy não gây ra một loạt các rối loạn, trước tiên là dãn mạch, tăng thể tích tới não, tăng sử dụng oxy, sau đó là các rối loạn chuyển hóa giảm glucoza, acetycholin, ATP, phosphocreatin, tăng acid lactic, amoniac…

Rối loạn tuần hoàn cục bộ tại não:

rối loạn thần kinh
rối loạn thần kinh

Chủ yếu là do xơ cứng các mạch máu não và tắc nghẽn mạch não.

  • Xơ cứng mạch não: các xơ cứng làm hẹp lòng mạch. Giảm tưới máu đến khu vực nuôi dưỡng, nó cũng có thể gây ra vỡ mạnh gây chảy máu não.
  • Tắc mạch máu có thể là do nghẽn mạch, tăng sinh nội mạch do giang mai, tắc mạch do cục máu đông hay mảnh tổ chức. Tắc mạch hay gặp ở động mạch não giữa gây ra nhũn não chiếm xấp xỉ khoảng 75%. Khả năng hồi phục phụ thuộc vào tuần hoàn cạnh song vẫn để lại các di chứng cho bệnh nhân. Nếu trong trường hợp tắc mạch do u não còn gây tăng áp lực sọ não và gây ra nhức đầu, buồn nôn, rối loạn ở đáy mắt.

Rối loạn nội tiết và chuyển hóa:

Thay đổi của hệ thống nội tiết có thể ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống thần kinh như trong giai đoạn dậy thì hay đối với phụ nữ có thai.

Rối loạn chuyển hóa như trong trường hợp glucoza máu, tăng acid…

Yếu tố di truyền:

Trong các bệnh tâm thần thì các vai trò của yếu tố di truyền có vai trò quan trọng, các bệnh do sai lầm về gen có kèm theo ngu đần (bệnh phenyl xeton niệu, bệnh tăng galactoza, bệnh Down).

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Những nguyên nhân bên trong gây rối loạn thần kinh

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>