Những thay đổi sinh lý ngoài bộ phận sinh dục trong suốt quá trình mang thai (tiếp theo)

cơ thể mẹ khi mang thai
Tin Tức Sức Khỏe

Trong suốt quá trình mang thai người phụ nữ có những thay đổi về các yếu tố nội tiết gây ra những thay đổi trên bộ phận sinh dục của cơ thể. Không chỉ thế trong quá trình mang thai sự thay đổi của các cơ quan khác trong cơ thể cũng giúp đáp ứng những nhu cầu mà thai nhi và người mẹ cần có. Những thay đổi bào gồm có thay đổi trong hệ tuần hoàn, trong hệ hô hấp, trong hoạt động của hệ tiêu hóa và hệ tiết niệu, và kể cả hoạt động của hệ thống thần kinh cũng có sự thay đổi nhất định.

cơ thể mẹ khi mang thai
cơ thể mẹ khi mang thai

Thay đổi về hô hấp:

Vào những tháng cuối của thai kỳ, tử cung to ra, đẩy cơ hoành lên phía trên, người phụ nữ mang thai thở nông và nhanh. Đối với những người có tử cung quá lớn như trong trường hợp thai to hay người mang song thai, đa ối, thường hay xuất hiện các biểu hiện khó thở hoặc thở nhanh.

Thay đổi về hệ thống tiêu hóa:

Trong ba tháng đầu của thai kỳ, thai phụ thương hay bị nôn hoặc buồn nôn, thích ăn những thức ăn lạ, thường gọi là ăn rở, thích ăn của chua… quen được coi là những triệu chứng nghén. Có lẽ là do những rối loạn nội tiết gây ra. Từ tháng thứ tư trở đi, nhưng triệu chứng trên hết đi, thai phụ ăn uống trở lại bình thường và sức ăn cũng tăng lên khi chưa có thai. Đại tiện hay bị táo bón do các nhu động ruột giảm xuống và đại tràng bị tử cung chèn ép.

Thay đổi tại hệ tiết niệu:

Niệu quản giảm trương lực, thường gây ra giảm các nhu động, dài và cong queo, do đó chức năng dẫn lưu nước tiểu kém. Nhất là trong khi tử cung đã phát triển to lên, chèn ép vào các niệu quản, tình trạng ứ nước tiểu ở bề mặt thận rất dễ xảy ra, viêm thận và viêm bể thận và các nhiễm khuẩn ngược chiều không phải là hiếm gặp.

Thay đổi về thần kinh:

Trong khi có thai dễ có những thay đổi về tâm lý và cảm xúc. Người phụ nữ thường hay cáu gắt, trí nhớ bị giảm sút. Ngoài ra còn có những biểu hiện như kém ăn, mất ngủ, buồn nôn, trong những tháng đầu có thể phần nào do các thay đổi thần kinh gây ra. Những thay đổi thần kinh có sự liên quan mật thiết với những thay đổi về hệ thống nội tiết trong cơ thể.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Những thay đổi sinh lý ngoài bộ phận sinh dục trong suốt quá trình mang thai (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>