Những thay đổi sinh lý ngoài bộ phận sinh dục trong suốt quá trình mang thai

cơ thể mẹ khi mang thai
Tin Tức Sức Khỏe

Trong suốt quá trình mang thai người phụ nữ có những thay đổi về các yếu tố nội tiết gây ra những thay đổi trên bộ phận sinh dục của cơ thể. Không chỉ thế trong quá trình mang thai sự thay đổi của các cơ quan khác trong cơ thể cũng giúp đáp ứng những nhu cầu mà thai nhi và người mẹ cần có. Những thay đổi bao gồm có:

cơ thể mẹ khi mang thai
cơ thể mẹ khi mang thai

Những thay đổi ở vú:

Tuyến sữa và ống tuyến sữa phát triển làm cho vú của sản phụ to và trở nên căng hơn. Người phụ nữ có cảm giác cương ở vú. Tuần hoàn tăng, tĩnh mạch phình, núm vú to hơn bình thường, quầng vú sẫm màu, những nụ Montgomery nổi. Có thể ra sữa loãng khi nắn, nhất là vào những tháng cuối của thai kỳ.

Những thay đổi trên hệ thống xương:

Đặc biệt các khớp mềm và dãn ra, nhất là những khớp ở khung chậu. Các khớp mu, khớp cùng – cụt đã dãn ra và mềm ra làm cho khung chậu dễ thay đổi và tăng nồng độ rộng giúp cho ca sinh của sản phụ được dễ dàng hơn.

Những thay đổi ở da:

Ở da  có thể có những vết rám, nhất là da mặt, và hai bên gò má khiến cho người phụ nữ mang thai có một vẻ mặt đặc biệt. Ngoài ra, các vết rám có thể gặp ở thành bụng, ở đường trắng giữa. Thành bụng vì bị dãn nở ra đột ngột, nên gây ra hiện tượng nứt da. Đối với những người mới có con lần đầu (con so), các vết rạn nứt có màu xanh sẫm do các sắc tố sắt bị đọng lại. Sau khi sinh, các vết rạn nứt không mất đi nhưng nhạt màu dần và để lại một màu trắng như xà cừ.

Thay đổi về hô hấp:

Vào những tháng cuối của thai kỳ, tử cung to ra, đẩy cơ hoành lên phía trên, người phụ nữ mang thai thở nông và nhanh. Đối với những người có tử cung quá lớn như trong trường hợp thai to hay người mang song thai, đa ối, thường hay xuất hiện các biểu hiện khó thở hoặc thở nhanh.

Thay đổi tại hệ tiết niệu:

Niệu quản giảm trương lực, thường gây ra giảm các nhu động, dài và cong queo, do đó chức năng dẫn lưu nước tiểu kém. Nhất là trong khi tử cung đã phát triển to lên, chèn ép vào các niệu quản, tình trạng ứ nước tiểu ở bề mặt thận rất dễ xảy ra, viêm thận và viêm bể thận và các nhiễm khuẩn ngược chiều không phải là hiếm gặp.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Những thay đổi sinh lý ngoài bộ phận sinh dục trong suốt quá trình mang thai

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>