Những thay đổi tại thân tử cung của người phụ nữ mang thai (tiếp)

tử cung thời kì mang thai
Tin Tức Sức Khỏe

Trong khi có thai và trong khi sinh, thân tử cung là bộ phận thay đổi nhiều nhất của cơ thể. Trứng làm tổ ở niêm mạc của tử cung, tại đây hình thành nên ánh rau và màng rau làm nên buồng ối để chứa thai nhi. Trong khi chuyển dạ để tử cung biến dần thành cái ống dẫn thai rau ra. Để đáp ứng được những yêu cầu đó, thân tử cung đã thay đổi về kích thước, tính chất lẫn vị trí của tử cung.

Mật độ của tử cung:

tử cung thời kì mang thai
tử cung thời kì mang thai

Khi không có thai, mật độ tử cung rắn chắc, nắn thấy tử cung có tính đàn hồi. Nhưng trong khi có thai, các tổ chức tế bào đã sung huyết nhiều nên hoàn toàn mềm, dễ nắn lún xuống. Eo của tử cung có thể nắn không thấy rõ và khối của thân tử cung tách rời khỏi khối cổ tử cung. Đó là dấu hiệu Hegar mà khi chẩn đoán thai nghén trong những tháng đầu tiên thường được nhắc tới. Trong khi có thai, nhưng khối cơ trơn khắp cơ thể của người mẹ đều bị giảm trương lực nên tử cung cũng chịu tình trạng chung đó và mềm đi.

Khả năng co rút và khả năng co bóp của tử cung:

Khả năng này đã tăng lên rất lớn. đó là một dấu hiệu đặc trưng của thai nghén. Nếu như không có thai, không thay đổi bao nhiêu trong một thời gian tương đối ngắn. Trong khi có thai, thể tích của tử cung co lại còn 2/3, đang từ mềm toàn bộ có thể trở nên rắn chắc hơn. Khả năng co rút lại này cũng có thể sử dụng để chẩn đoán thai nghén. Khả năng làm tăng sự co bóp của tử cung là được điều hòa bởi hai yếu tố: các sợi cơ tử cung đã tăng tình trạng kích thích nên dễ bị co bóp hơn, đồng thời trong khi có thai, các sợi cơ thường xuyên ở trong tình trạng dãn nên dễ dàng và sẵn sàng để co rút lại.

Cấu tạo của tử cung:

Khi chưa có thai, tử cung của một người phu nữ được chia làm ba phần: thân, eo và cổ tử cung. Thành tử cung bao gồm có ba lớp: phúc mạc, cơ và niêm mạc.

Phúc mạc: phì đại theo lớp cơ của tử cung. Ở phần trên của tử cung phúc mạc dính vào lớp cơ. Tại đoạn eo của tử cung phúc mạc có thể bóc tách được dễ dàng ra khỏi lớp cơ của tử cung, vì giữa phúc mạc và lớp cơ có một tổ chức liên kết khá dày. Ranh giới giữa hai vùng là đường bám chặt phúc mạc. Đó là ranh giới.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Những thay đổi tại thân tử cung của người phụ nữ mang thai (tiếp)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>