Những thay đổi về hệ thống tuần hoàn trong suốt quá trình mang thai

cơ thể mẹ khi mang thai
Tin Tức Sức Khỏe

Trong suốt quá trình mang thai người phụ nữ có những thay đổi về các yếu tố nội tiết gây ra những thay đổi trên bộ phận sinh dục của cơ thể. Không chỉ thế trong quá trình mang thai sự thay đổi của các cơ quan khác trong cơ thể cũng giúp đáp ứng những nhu cầu mà thai nhi và người mẹ cần có. Những thay đổi bao gồm có:

Những thay đổi trong hệ tuần hoàn:

cơ thể mẹ khi mang thai
cơ thể mẹ khi mang thai

Khối lượng máu:

Trong khi có thai, khối lượng máu tăng lên khoảng 1500 ml máu, có khi tăng lên gấp rưỡi so với lúc bình thường. Nghĩa là lúc bình thường, trong cơ thể của một người phụ nữ có khoảng 4 lít máu, thì khi người đó có thai thì lượng máu trên có thể tăng lên tới 6 lít. Nhưng tăng nhiều về huyết tương hơn là tăng về huyết cầu (các tế bào máu). Do đó, số lượng các tế bào hồng cầu trong máu hơi giảm xuống, tỷ lệ huyết sắc tố giảm xuống, tốc độ huyết trầm giảm. Sự tăng lưu lượng máu này đáp ứng một phần những đòi hỏi về sự tăng của huyết lưu làm cho lưu lượng máu trong tuần hoàn tử cung – rau được nâng cao lên.

Sự tăng thể tích này còn giải thích được hiện tượng loãng máu co xu hướng làm cho người mẹ có nguy cơ thiếu máu nhược sắc và giảm áp suất thẩm thấu.

Những thay đổi về hoạt động của tim:

Cơ hoành bị đẩy lên cao, tư tế của tim cũng thay đổi. tim bè ngang ra, bề cao giảm nhưng điện tim của thai phụ lại không thay đổi. cung lượng tim cũng tăng lên 50% so với bình thường, tăng cao nhất là vào tháng thứ 7, sau đó giảm dần cho tới khi sinh. Nhịp tim của thai phụ cũng tăng lên. Có tiếng thổi tâm thu có thể nghe thấy được, tiếng thổi cơ năng vào những tháng của của thai kỳ, nguyên nhân có thể do độ nhớt máu giảm xuống là chính.

Những thay đổi về mạch máu:

Khi có thai nhiều tháng, tử cung của người phụ nữ to ra gây ra tình trạng đè ép các tĩnh mạch chủ dưới và các tĩnh mạch nằm trong khung chậu bé (hay tiểu khung) làm ứ huyết tại chi dưới, làm cản trở lưu thông tuần hoàn, do đó làm cho huyết áp tĩnh mạch tăng lên. Huyết áp động mạch không thay đổi mặc dù cung lượng tim đã tăng lên, vì các mạch máu đã dài và to ra. Các tĩnh mạch phồng lên, nhất là các tĩnh mạch của chi dưới, ở âm hộ. Tại trực tràng, vì có phồng tĩnh mạch và táo bón nên sản phụ thường hay bị trĩ.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Những thay đổi về hệ thống tuần hoàn trong suốt quá trình mang thai

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>