Những tiến triển tại chỗ của khối u

ung thư mô liên kết
Tin Tức Sức Khỏe

Các tiến triển của khối u được tiến triển thông qua từng giai đoạn khác nhau. Mỗi khối u đều có những ảnh hưởng nhất định đối với cơ thể của mỗi người. Khi chúng phát triển sẽ có những biến chứng taaij chỗ hay biến chứng toàn thân của bệnh nhân.

Khối u lành tính:

Các khối u lành tính thường có những tiến triển chậm, có thể lên tới hàng năm hay hàng chục năm nên ít làm cho người bệnh lưu ý. Ví dụ như các khối u mỡ hay u nang tuyến bã.. Các tổ chức u tăng sinh sau đó to dần lên, to đều ra xung quanh và đẩy dạt các mô kế cận nó, cũng chính vì nguyên nhân này mà các khối u thường có hình tròn, mặt nhẵn, có vỏ bọc, có ranh giới rõ ràng, dễ dàng di động và dễ dàng bọc tách.

       Hậu quả của các khối u lành tính:

  • Chèn ép các mô và các tạng xung quanh của khối u.
  • Gây rối loạn tuần hoàn của vung mô kế cận vung có khối u xuất hiện (phù nề hay chảy máu…).
  • Thoái hóa, bội nhiễm hay viêm hóa mù lòa.

Tiến triển của ung thư hay các khối u ác tính:

ung thư thể loét tại dạ dày
ung thư thể loét tại dạ dày

Các khối u ác tính khi tiến triển tại cơ quan bị tổn thương làm cho bệnh nhân có những  thay đổi nhất định đối với cơ thể của mỗi người. Khi chúng phát triển thì gây ra các hậu quả không có lợi đối với cơ thể của người bệnh gây ra những hậu quả xấu cho bệnh nhân.

Tốc độ tiến triển của khối u ác tính:

Khối u này có tiến triển nhanh, hàng tháng thậm chí là hàng tuần. Tổ chức u phát triển ra xung quanh khối u theo kiểu vết loang, gieo hạt và đẻ nhánh. Do vậy ung thư thường có hình thể đa dạng, bề mặt gồ ghề, không có vỏ bọc bên ngoài, không có những ranh giới rõ ràng, kém di động và thường dính lại với các mô xung quanh, do vậy những khối u này khi mổ khó bóc tách khỏi các mô xung quanh nó.

Hậu quả của ung thư:

+  Chèn ép mô và các tạng xung quanh.

+  Gây ra hẹp và lấp tắc các đường tự nhiên.

+  Các tổn thương phối hợp khác như có chảy máu, hoại tử u, đặc biệt là các khối u có thể xâm lấn và gây ra tình trạng chèn ép các dây thần kinh cảm giác và gây ra đau cho người bệnh.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Những tiến triển tại chỗ của khối u

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>