Những tổn thương đặc hiệu của viêm giang mai

tổn thương của giang mai
Tin Tức Sức Khỏe

Đại cương về viêm đặc hiệu:

Viêm đặc hiệu là một loại viêm mà ngoài đặc điểm của viem nói chung còn có những đặc điểm riêng biệt về hình thái cho phép  chẩn đoán được nguyên nhân gây ra viêm.

Một số viêm đặc hiểm bao gồm có: viêm lao, viêm hủi hay viêm giang mai…

  • dần dần các dây thần kinh bị xơ hóa và có thể là vôi hóa.

Tổn thương cơ bản của viêm giang mai:

tổn thương của giang mai
tổn thương của giang mai

Thâm nhiễm giang mai hay các u tương bào:

Viêm giang mai là một loại viêm hạt, cho dù ở giai đoạn nào của tổn thương đều có những hạt thâm nhiễm. Thành phần của hạt bao gồm có nhiều tương bào, lympho bào và một vài các tế bào khổng lồ Langhans. Các thành phần tế bào nói trên bao quanh huyết quản làm thành vỏ ngoài của huyết quản hoặc thành các nang gọi là nang giang mai.

Viêm huyết quản:

Các tế bào huyết quản bị hư hại nặng, cả ba lớp áo đều bị tổn thương:

  • Các tế bào nội mô sưng phồng lồi vào trong lòng mạch, có khi làm lấp lòng mạch.
  • Lớp áo giữa dây lên do xâm nhập nhiều các tế bào viêm.
  • Lớp áo ngoài xơ hóa, thoái hóa kinh và bị bao vây bởi nhiều tương bào.

Hoại tử giang mai:

Đây là một thể hoại tử không hoàn toàn. Hoại tử giang mai gặp trong gôm giang mai là những tổn thương cơ bản đặc hiệu nhất của bệnh nhân bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Hoại tử bao gồm có hai phần:

  • Trung tâm là chất hoại tử không hoàn toàn, không thuần nhất như hoại tử bã đậu và có hai loại đặc tính khác nhau: tiêu biến được và có tác dụng phục hồi dưới các tác động của một số loai thuốc điều trị bệnh.
  • Vùng ngoại vi có thâm nhiễm tương bào xung quanh các huyết quản hoặc hình thành nên các nang gian mai. Ngoài cùng là một vỏ liên kết xơ bao bọc.

Xơ hóa:

Viêm giang mai gây nên xơ hóa rất mạnh mẽ, sự quá sản của các tế bào sợi và các sợi liên kết là một hiện tượng rất thường gặp và quan trọng trong viêm giang mai. Hiện tượng xơ hóa sẽ làm các mô trong cơ quan bị tổn thương rúm ró gây nên sự cắt cụt mô trầm trọng, làm mất một phần chức năng hoặc mất hoàn toàn chức năng của các cơ quan phủ tạng đó.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Những tổn thương đặc hiệu của viêm giang mai

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>