Phân loại suy tim

suy tim
Tin Tức Sức Khỏe

Có nhiều cách phân loại suy tim khác nhau, bao gồm có phân loại suy tim theo các thể biểu hiện lâm sàng của bệnh, cũng có thể phân loại bệnh theo chuyển hóa, và có thể phân loại suy tim theo cơ chế sinh lý bệnh của suy tim.

suy tim
suy tim

Theo lâm sàng thì suy tim được chia ra thành các dạng dưới đây:

Theo các thể lâm sàng của bệnh thì suy tim được chia thành các nhóm chính là theo mức độ của suy tim (bao gồm có bốn cấp độ khác nhau là suy tim cấp I, cấp II, cấp III và suy tim cấp IV), theo diễn biến của suy tim (gồm có suy tim mạn tính và suy tim cấp tính) và cuối cùng là theo vị trí của suy tim (gồm có suy tim trái, suy tim phải và suy tim toàn bộ):

  • Theo mức độ của suy tim: bao gồm có suy tim độ I: khi tim của bệnh nhân vẫn đáp ứng được nhu cầu cung cấp lượng máu cho cơ thể, trừ các nhu cầu tối đa của bệnh nhân (giống như trường hợp trước khi bị truy tim). Suy tim độ II: bệnh nhân có các biểu hiện khó thở khi lao động nhẹ. Suy tim độ III: bệnh nhân khó thở khi tự phục vụ. Cuối cùng là suy tim độ IV là mức độ nặng nhất của bệnh, tim của bệnh nhân không thể cung cấp được lượng máu cho cơ thể ngay cả trong trường hợp cơ thể bệnh nhân hoàn toàn nghỉ ngơi.
  • Theo diễn biến của bệnh thì suy tim được chia thành:

Theo diễn biến thì bệnh được chia thành hai loại khác nhau là suy tim cấp và suy tim mạn tính.

+ Suy tim cấp tính: là trường hợp mà tim của bệnh nhân bị suy một cách đột ngột và có diễn biến của bệnh nhanh, cũng chính bởi vì nguyên nhân này mà tim của bệnh  nhân không kịp hình thành đầy đủ được các biện pháp thích nghi. Ví dụ như, một quả tim đập quá nhanh có thể dẫn tới suy tim cấp mà cơ chế thích nghi bằng dãn tim chưa kịp hình thành một cách đầy đủ, hoặc trước đó tim của bệnh nhân đã có thích nghi bằng việc giãn các cơ tim, nay lại xảy ra suy cấp lại khiến cho quá trình phì đại chưa kịp hình thành một cách đầy đủ để có thể thích ứng với nó.

+ Suy tim mạn tính: là trường hợp mà tim của bệnh nhân suy dần dần và bệnh diễn biến trong một thời gian dài, bởi vì nguyên nhân này mà tim của bệnh nhân có thể kịp có thời gian để thích ứng hình thành một cách đầy đủ các cơ chế thích nghi. Nhưng khi bệnh tiến triển tới suy tim độ IV, thì tim có thể có trọng lượng lên tới 1000g.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Phân loại suy tim

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>