Phản ứng tại chỗ của cơ thể đối với ký sinh trùng

sốt - một hình thức phản ứng của cơ thể
Tin Tức Sức Khỏe

Phản ứng tại chỗ của cơ thể:

Ngay tại các tổ chức mà ký sinh trùng ký sinh, vị trí mà các ký sinh trùng xâm nhập vào trong cơ thể của bệnh nhân (vật chủ), cơ thể sẽ phản ứng lại ngay tức khắc thể hiện bằng các phản ứng tế bào, các tế bào có thể tăng sản, loạn sản hay là tân sản.

loạn sản tủy - phản ứng tại chỗ của cơ thể
loạn sản tủy – phản ứng tại chỗ của cơ thể
  • Các tế bào tăng sản: đây là một phản ứng thường gặp nhất trong các phản ứng của cơ thể đối với sự xâm nhập của ký sinh trùng. Ví dụ như tại ống mật, nơi mà sán lá gan nhỏ ở gan ký sinh, thì các tế bào của thành ống mật phản ứng bằng cách là dày lên. Hay một ví dụ khác là u của sán nhái cũng có hiện tượng tăng sản rõ rệt. Hiện tượng tăng sản có thể đồng thời xuất hiện với các phản ứng viêm.
  • Các tế bào bị loạn sản: ví dụ như tại tổ chức của khí phế quản, nơi mà các ký sinh trùng sán lá phổi ký sinh, thì tổ chức này sẽ thay đổi chuyển từ tổ chức trụ thành tổ chức tế bào có lát nhiều tầng.
  • Tân sản tế bào: đã từ lâu thì các hiện tượng của ký sinh trùng có liên quan tới các bệnh học ung thư đã được đề cập tới. Ký sinh trùng không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh ung thư đối với cơ thể của vật chủ  mà chúng chỉ có những liên quan trong một giới hạn nhất định nào đó với các nguồn gốc phát sinh ra ung thư  hoặc hiện tượng viêm nhiễm gây ra bởi các ký sinh trùng, các loại hiện tượng như tăng sản, loạn sản thì có thể có những  khởi điểm để dẫn tới hiện tượng tân sản tế bào hoặc là do khả năng vận chuyển mầm bệnh trong cơ thể vật chủ của ký sinh trùng, nếu nguyên nhân gây ra ung thư là do các loại virus gây ra thì các ký sinh trùng có khả năng rất cao là các phương tiện được sử dụng để vận chuyển mầm bệnh (virus) đến tổ chức gây bệnh của virus đó.

Hiện nay, tuy là bản thân nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư vẫn chưa được làm rõ một cách cụ thể nhất và nhiều luận thuyết mới chỉ dừng lại ở trong phạm vi của thực nghiệm, nhưng đã có thể khẳng định được rằng trong một số loại bệnh ung thư thì vai trò của ký sinh trùng có những liên quan nhất định.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Phản ứng tại chỗ của cơ thể đối với ký sinh trùng

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>