Quan hệ giữa phản ứng viêm và cơ thể (tiếp)

phản ứng viêm
Tin Tức Sức Khỏe

Đó là sự ảnh hưởng hai chiều: toàn thân có ảnh hưởng tới ổ viêm và ngược lại ổ viêm cũng ảnh hưởng tới tuần hoàn.

Ảnh hưởng của cơ thể tới ổ viêm:

phản ứng viêm
phản ứng viêm

Sự ảnh hưởng của ổ viêm và cơ thể là một loại ảnh hưởng mang tính chất hai chiều. Các biểu hiện toàn thân của bệnh nhân có ảnh hưởng tới các hoạt động các quá trình diễn ra tại ổ viêm và ngược lại các quá trình diễn biến của ổ viêm cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới cơ thể mà biểu hiện rõ ràng nhất là tại hệ tuần hoàn của bệnh nhân. Sự ảnh hưởng của cơ thể tới ổ viêm có liên quan tới trạng thái thần kinh của mỗi bệnh nhân. Nếu trong trường hợp thần kinh của bệnh nhân bị ức chế thì các diễn biến của một quá trình viêm giảm rõ rệt kể cả việc giảm tiết các dịch viêm cũng như các phản ứng diễn ra trong một ổ viêm sẽ bị giảm rõ rệt và ngược lại trong trạng thái thần kinh bị kich thích thì chúng lại tăng lên. Còn sự ảnh hưởng của ổ viêm đối với cơ thể người bệnh cũng được biểu hiện bằng các triệu chứng của người bệnh. các biểu hiện của một phản ứng viêm điển hình là sưng, nóng, đỏ và đau. Trong trường hợp các phản ứng diễn ra tại một ổ viêm mạnh thì các biểu hiện này diễn ra một cách điển hình nhất, bệnh nhân có những cảm giác rõ rệt, biểu hiện đau đớn. còn trường hợp phản ứng nhẹ thì biểu hiện của người bệnh sẽ giảm các triệu chứng rõ rệt.

Nguyên tắc xử lý ổ viêm:

Sự xuất hiện của các loại kháng sinh khác nhau giúp cho thầy thuốc xử trí hiệu quả các bệnh có viêm (mà nguyên nhân là do nhiễm khuẩn), ngoài ra còn nhiều biện pháp giúp tăng cường hay hạn chế các phản ứng của viêm. Tuy nhiên, nguyên tắc xử trí ổ viêm vẫn không đổi và vẫn đòi hỏi sự hiểu biết về viêm:

  • Không làm giảm phản ứng viêm bằng corticoid, chườm lạnh, chất ức chế chuyển hóa glucid…nếu viêm không gây ra các rối loạn chức năng của cơ quan (vì điều đó sẽ ảnh hưởng xấu tới tình trạng chung của bệnh nhân, gồm cả khả năng sống).
  • Tạo điều kiện tốt cho viêm tiến triển theo chiều hướng có lợi, hạn chế những mặt xấu của viêm (nhiễm toan hay nhiễm acid, gây đau đớn cho bệnh nhân…), nếu cần thì giúp cơ thể loại trừ các hậu quả đó.
  • Điều trị nguyên nhân gây viêm hơn là điều trị triệu chứng của bệnh viêm. Điều này thường hay được áp dụng nhất trong viêm có nguyên nhân là do nhiễm khuẩn (dùng các loại kháng sinh thích hợp về chủng loại, về liều lượng và về thời gian).

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Quan hệ giữa phản ứng viêm và cơ thể (tiếp)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>