Suy thận mạn tính

Tin Tức Sức Khỏe

Suy thận là hậu quả của nhiều bệnh thận khác nhau gây nên, sau đó thận không thực hiện được đầy đủ các chức năng đào thải của mình, gây ra ứ đọng các chất cặn bã ở trong máu của bệnh nhân. Suy thận trong một thời gian dài, thì bệnh nhân còn có thể có các biến chứng như cao huyết áp và thiếu máu. Tùy theo quá trình diễn biến của bệnh dài hay ngắn mà người ta có thể chia suy thận thành hai thể bệnh khác nhau là suy thận cấp và suy thận mạn.

Suy thận cấp được chia thành các thể bệnh khác nhau:

  • Hội chứng tăng ure máu.
  • Rối loạn cân bằng nước và điện giải.
  • Rối loạn cân bằng kiềm toan (hay là rối loạn cân bằng acid base). Bệnh thuộc thể này thường tiến triển nặng, tỷ lệ tử vong cũng rất cao. Nếu trong trường hợp bệnh nhân được điều trị kịp thời và đặc biệt là quá trình lọc máu (hay chạy thận nhân tạo) thì tiên lượng bệnh sẽ tốt hơn nhiều.

Suy thận mạn tính:

Suy thận mạn tính là hậu quả cuối cùng của các bệnh thận. Bệnh thường xảy ra một cách từ từ, tiến triển qua nhiều đợt khác nhau, chức năng của thận cũng giảm dần theo thời gian và không hồi phục lại được các đơn vị cấu tạo nên thận (hay còn gọi là các neuphron), tình trạng nhiễm độc của bệnh nhân ngày càng biểu hiện tăng dần lên.

Các triệu chứng lâm sàng của bệnh:

Trên lâm sàng suy thận mạn được biểu hiện bằng tứ chứng Widal, tứ chứng này bao gồm có:

  • Phù: mức độ phù của bệnh nhân lại phụ thuộc tình trạng tiến triển của bệnh.
  • Các biểu hiện thay đổi của nước tiểu: xuất hiện biểu hiện của thiểu niệu hoặc vô niệu, xuất hiện tình trạng protein niệu, hồng cầu niệu (có thể thuộc dạng vi thể hoặc đại thể) và xuất hiện các trụ niệu.
  • Các biểu hiện đối với máu: có thể có các biểu hiện của thiếu máu, toan máu hay ure máu.
  • Huyết áp cao là biểu hiện cuối cùng của từ chứng Widal. Nguyên nhân là bởi vì thận của bệnh nhân bị thiếu máu (giảm tưới máu tại thận), thận tiết ra nhiều và ứ đọng lại các renin.

Điều trị suy thận mạn tính:

Thường phải điều trị bằng phương pháp lọc máu hay chạy thận nhân tạo hoặc tiến hành cho bệnh nhân ghép thận.

Hậu quả cuối cùng và nặng nhất của suy thận mạn tính là hôn mê thận.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Suy thận mạn tính

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>