Suy tuần hoàn do tim

suy tim
Tin Tức Sức Khỏe

Suy tuần hoàn do suy tim hay còn được gọi là bệnh suy tim. Suy tim hay suy tuần hoàn do tim là  tình trạng mà tim của bệnh nhân không đáp ứng được khả năng cung cấp máu cho cơ thể. Đây là một bệnh lý  rất nghiêm trọng đối với mỗi người, có thể tử vong nếu như không có gắng điều trị bệnh.

suy tim
suy tim

Nguyên nhân chung gây ra suy tim:

Các nguyên nhân gây ra bệnh suy tim hay suy tuần hoàn do suy tim được chia thành hai nhóm lớn khác nhau: một nhóm là những nguyên nhân gây suy tim nhưng không do các nguyên nhân từ mạch vành còn nhóm nguyên nhân còn lại thì gọi là nhóm nguyên nhân gây ra suy tim là do bệnh mạch vành.

Các nguyên nhân không do mạch vành:

Nguyên nhân gây suy tim không do bệnh mạch vành bao gồm có các nguyên nhân khác như tim mạch bị kéo tải trong một thời gian dài, các bệnh lý về tim mạch, giảm khối lượng của hệ thống tuần hoàn chung và bệnh lý của một số cơ quan khác có ảnh hưởng tới hoạt động của tim và trực tiếp làm nguyên nhân gây ra suy tim.

  • Tim của bệnh nhân bị quá tải kéo dài: quá tải về thể tích (một số bệnh lý về van tim, thông động tĩnh mạch, sốt cao, cường tuyến giáp…), quá tải về áp lực (cao huyết áp, hẹp van động mạch chủ, eo động mạch, xơ phổi…).
  • Bệnh lý của tim: cơ tim bị viêm, cũng có thể là gặp các nhiễm khuẩn, nhiễm độc: như ngộ độc ion Kali, calci, một số thuốc có tác dụng độc hại đối với cơ tim, các loại vi khuẩn, các loại độc tố của vi sinh vật (như virus cúm, vi  khuẩn thương hàn, vi  khuẩn bạch hầu, vi sinh vật gây ra bệnh tinh hồng nhiệt…), thiếu vitamin B1, viêm tim tự miễn, các bệnh lý tim bẩm sinh… Các rối loạn dẫn truyền nhĩ thất, rung nhĩ hay rung thất…
  • Giảm khối lượng của tuần hoàn chung: chảy máu, trụy mạch, hạ huyết áp…
  • Bệnh lý của một số cơ quan khác ảnh hưởng đến tim như gan, thận hay các yếu tố nội tiết trong cơ thể…

Các bệnh có nguyên nhân là do mạch vành:

Nguyên nhân gây ra suy tim do bệnh mạch vành bao gồm có các nguyên nhân khác nhau như bệnh hẹp mạch vành, bị tắc các mạch vành hay những người bị co thắt các mạch vành.

Dù cho chúng là nguyên nhân gì đi nữa thì tất cả  chúng, những nguyên nhân đó cũng làm rối loạn quá trình chuyển hóa trong tế bào của cơ tim, tế bào cơ tim thiếu đi năng lượng để hoạt động đều dẫn đến suy tim.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Suy tuần hoàn do tim

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>