Tác hại gây chấn thương của ký sinh trùng đối với vật chủ

Tác hại gây chấn thương với cơ thể vật chủ:

ký sinh trùng ký sinh trên vật chủ
ký sinh trùng ký sinh trên vật chủ

Bản chất của ký sinh trùng phải bám vào vị trí nhất định của cơ thể vật chủ và hình thức bám vào của nó sẽ tạo nên những chấn thương đối với vật chủ mà nó sống ký sinh. Ví dụ như giun tóc phải cắm sâu đầu của chúng vào trong thành ruột của bệnh nhân (vật chủ mà nó ký sinh), còn giun móc thì phải ngoạm vào niêm mạc của các tổ chức để lấy máu.

Mức độ chấn thương có thể thay đổi theo những yếu tố sau:

  • Số lượng của ký sinh trùng: trong trường hợp số lượng của các ký sinh trùng này ít thì các tổn thương mà nó gây ra cho cơ thể của vật chủ cũng ít,và ngược lại thì số lượng của các ký sinh trùng này càng tăng lên trong cơ thể vật chủ thì các tổn thương cũng theo đó mà tăng lên.

Ví dụ như: trong ruột của người có ít giun móc, thì tổn thương rời rạc do từng con giun móc gây nên cho cơ thể của bệnh nhân, nhưng khi số lượng của các con giun móc này tăng lên quá nhiều trong cơ thể thì chúng ta sẽ thấy được một vùng tổn thương do các tổn thương của một con giun móc để lại cho bệnh nhân.

  • Những viêm nhiễm phụ kèm theo: ví dụ như trong bệnh ghẻ,nếu không có viêm nhiễm phụ khoa  thì có thể thấy từng nốt ghẻ rời rạc nhau với rãnh ghẻ. Nhưng nếu bệnh nhân bị ghẻ có các viêm nhiễm phụ do các vi khuẩn gây ra (thường là các loại vi khuẩn sinh mủ có sẵn ở mặt da bẩn  xâm nhập vào hoặc nguyên nhân là do tay bẩn ghẻ tạo nên), thì các thương tổn gây ra cho bệnh nhân sẽ khác hẳn, các mụn ghẻ bị phồng to lên do có nhiều mủ, những rãnh ghe bị đào bởi  những ghe cái sẽ chảy nước và trở thành các vết loét.
  • Những tổn thương sẵn có: ví dụ như đối với thành ruột của người bình thường không thể bị giun đũa trưởng thành đục thục, nhưng nếu như trong trường hợp ở thành ruột của bệnh nhân đã có những tổn thương sẵn có do các vi khuẩn như vi khuẩn lao, hay do vi khuẩn thương hàn… thì các con giun đũa này có thể đục thành ruột và gây ra những lỗ thủng trên thành ruột của bệnh nhân.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Tác hại gây chấn thương của ký sinh trùng đối với vật chủ

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>